Chào mừng các bạn đến với trang thông tin điện tử Huyện An lão tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Sáng ngày 11/01/2018, Hội Nông dân xã An Hòa khai mạc Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018-2023.

Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân xã An Hòa đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nghị quyết và Điều lệ Hội nông dân Việt Nam. Hội phối hợp cùng Hội Nông dân Huyện, các cơ quan chuyên môn tổ chức các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi thú y, bảo vệ thực vật, sử dụng phân bón cho cây trồng cho hơn 800 lượt người tham gia...Tập trung xây dựng tổ chức hội vững mạnh, trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới 220 hội viên, đạt 85,94% kế hoạch. Công tác xây dựng quỹ có nhiều chuyển biến tích cực, việc thu, nộp hội phí hàng năm đạt 100% chỉ tiêu giao, trong nhiệm kỳ Hội đã xây dựng quỹ Hội với số  tiền 135 triệu đồng; quỹ hỗ trợ nông dân với số tiền 41.441.000đ và xây dựng 9 dự án từ nguồn QHTND các cấp với số tiền 1.120.000.000 đồng/9 dự án/39 hộ vay. Các chi, tổ Hội đã duy trì nề nếp thu, trích nội hội phí theo qui định, tỷ lệ hội viên nộp 100%.

Đặc biệt, những năm qua các cấp Hội nông dân xã An Hòa phát huy hiệu quả vai trò trách nhiệm tham gia phát triển nông nghiệp. Đối với phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được đông đảo hội viên tích cực hưởng ứng. Hàng năm, Hội đã phát động và có gần 162 hộ đăng ký đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi. Bên cạnh đó Hội đã tuyên truyền vận động cho cán bộ hội viên nông dân tham gia các  chương trình tín dụng vốn vay ưu đãi cho hội viên. Đến nay tổng dư nợ trên 19 tỷ đồng cho 602 hộ vay phát triển kinh tế. Các nguồn vốn được quản lý và sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả cao.

Những kết quả mà Hội Nông dân An Hòa đạt được là vô cùng cơ bản và quan trọng. Cơ bản là vì trong điều kiện thực tế nhiều hộ nông dân ở địa phương vẫn còn nhiều lúng túng trong việc định hướng phát triển kinh tế bên vững, nguồn vốn còn nhỏ lẻ, khó khăn, tình hình và những áp lực về thị trường tiêu thụ, thiên tai thất thường…. còn rất nặng nề thì những kết quả đó là rất cơ bản để tạo thế và lực cho nông dân An Hòa đi lên. Mặt khác, những kết quả mà Nhiệm kỳ VIII đạt được là rất quan trọng vì sẽ tạo ra niềm tin mới và lợi thế nhất định để hộ nông dân thêm tin tưởng vào định hướng phát triển kinh tế, xã hội của An Lão nói chung và An Hòa nói riêng, cũng là “năng lượng” để xã An Hòa có thể đạt được mục tiêu xây dựng Nông thôn mới vào năm 2020. Tuy nhiên thẳng thắn nhìn nhận thì vẫn còn những mặt tồn tại, yếu kém, như: tỷ lệ hội viên sinh hoạt còn thấp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế chậm, một bộ phận cán bộ hạn chế về năng lực...Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn nữa.

Những kết quả của Nhiệm kỳ VIII sẽ là điểm tựa để Hội Nông dân An Hòa thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Đại hội Hội nông dân xã An Hòa Nhiệm kỳ IX đề ra../.


Lệ Quyên  (Cập nhật ngày 12-01-2018)    Các tin liên quan:
  Chuẩn bị tổ chức Đại hội điểm Hội Nông dân xã An Hòa, lần thứ IX nhiệm kỳ 2018-2023 đã hoàn tất (10-01-2018)
  Hội LHPN xã An Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 (09-01-2018)
  Xã đoàn An Hòa tổ chức Hội thi “Tìm hiểu sức khỏe sinh sản vị thành niên” năm 2017 (26-12-2017)
  Hội Người Cao tuổi An Hòa tổng kết công tác năm 2017 (26-12-2017)
  Đảng ủy Xã An Trung; tổng kết công tác đảng năm 2017, triển khai nhiệm vụ 2018 (26-12-2017)
        LỜI CHÀO MỪNG
Loi chao mung
     Thông báo của huyện
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
         Video về quê hương
         Những ca khúc về An lão
Ban do
Học tập và làm theo lời Bác
Văn bản của tỉnh
Cac chi tieu kinh te xa hoi
Công báo Bình Định
Công báo nước CHXHCN Việt Nam
Chương trình chuyên đề Việt Nam online
Giới thiệu tổng quan đề án 30
Quảng bá xúc tiến thương mại
               Thống kê người dùng
  Đang online:               30
  Số lượt truy cập: 5475941
 
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN AN LÃO TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF AN LAO DISTRICT.
Địa chỉ: Thôn 2 – Thị trấn An Lão – Huyện An Lão Tỉnh Bình Định.
ĐT: 02563875638
Email: vanphong@anlao.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Lê Thị Thu Hằng - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện An Lão