UBND Huyện An Lão tỉnh Bình Định
Ban chỉ đạo Phong trào TDBV an ninh Tổ quốc huyện An Lão vừa triển khai quy trình xây dựng mô hình tự phòng, tự quản, tự bảo vệ về ANTT. Trong đó, quy ước hoạt động của mô hình là những hoạt động cụ thể, bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phù hợp với Thông tư 23 của Bộ Công an quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”.

Nhóm mô hình “Tổ chức quần chúng tự quản về ANTT” với tên gọi như “Tổ an ninh công nhân”, “Tổ công nhân tự quản về ANTT”, “Tổ thanh niên xung kích về ANTT”; có nhiệm vụ giữ gìn ANTT và bảo vệ tài sản cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường; nhóm mô hình “Phong trào tự quản về ANTT” với tên gọi như “Tuổi trẻ học đường nói không với ma túy”, “Cơ quan, đơn vị không có người nghiện ma túy”; nhóm mô hình “Phối hợp liên kết bảo vệ ANTT”, hoạt động chủ yếu là phối hợp giữa các lực lượng đảm bảo ANTT tại địa bàn.

Mô hình được thành lập trước khi vào hoạt động phải được công bố công khai trước cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, nhân dân, nơi xây dựng mô hình; tổ chức ký cam kết việc thực hiện quy ước hoạt động của mô hình giữa các Phòng, Ban, Tổ, Đội. Thông qua đó, nhằm đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, huy động sự tham gia tích cực của CB, CC, VC, lực lượng bảo vệ, người lao động, học sinh trong công tác phòng chống tội phạm, tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường trên địa bàn huyện an toàn về an ninh trật tự.

Việt Thương  (Cập nhật ngày 24-01-2018)