Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện An Lão tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Ngày 23/01/2018, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban An toàn giao thông tỉnh chủ trì Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Sau khi nghe Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh báo cáo và ý kiến tham gia của các đại biểu dự họp; Chủ tịch UBND tỉnhkết luận tại Thông báo 24/TB-UBND ngày 30/01/2018.

Ảnh minh họa

Trong năm 2017, các sở, ban, ngành, đoàn thể và địa phương trong tỉnh đã nâng cao tinh thần trách nhiệm tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh trong năm 2017 giảm trên 10%, đối với cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2016. Cụ thể, toàn tỉnh xảy ra 308 vụ tai nạn giao thông, làm chết 170 người, bị thương 225 người; so với cùng kỳ năm 2016, giảm 49 vụ (-13,7%), giảm 24 người chết (-12,4%), giảm 31 người bị thương (-12,1%). Đây là năm mà số người chết vì tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh ở mức thấp nhất từ trước đến nay; đồng thời đây cũng là năm thứ 7 liên tiếp tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh giảm liên tục, năm sau giảm hơn năm trước.

Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương 07 địa phương có số người chết do tai nạn giao thông giảm, gồm: Quy Nhơn, Hoài Nhơn, Phù Cát, Phù Mỹ, Tây Sơn, Vân Canh và Hoài Ân; đồng thời, yêu cầu các địa phương có số người chết vì tai nạn giao thông tăng phải xác định rõ trách nhiệm, tổ chức tổng kết rút kinh nghiệm, tìm kiếm các biện pháp phù hợp, triển khai thực hiện có hiệu quả nhằm kéo giảm tai nạn giao thông trong năm 2018.

Phát huy các kết quả đã đạt được trong năm 2017, đồng thời khắc phục kịp thời những mặt hạn chế, tồn tại; trong năm 2018, phấn đấu trên địa bàn tỉnh giảm tối thiểu 10% tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương so với năm 2017. Để đạt chỉ tiêu nêu trên, yêu cầu các Thủ trưởng sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo triển khai, thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, cụ thể như sau: Từng thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh, thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố phải nâng cao vai trò, trách nhiệm lãnh đạo, gắn trách nhiệm của cá nhân người đứng đầu với kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ được giao; Tiếp tục thực hiện tốt, quyết liệt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của người tham gia giao thông; Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông. Đặc biệt là tiếp tục thực hiện quyết liệt xử lý vi phạm đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường mà trong máu, hơi thở có nồng độ cồn vượt quá quy định. Trong đó, tập trung xây dựng kế hoạch cụ thể bảo đảm trật tự an toàn giao thông phù hợp với tình hình địa phương, để triển khai thực hiện có hiệu quả trong năm 2018; Chủ động cải thiện hạ tầng, tổ chức giao thông an toàn; Siết chặt hoạt động kinh doanh vận tải; Tiếp tục đưa tiêu chí an toàn giao thông là một trong những tiêu chí xét thi đua hàng năm của các đơn vị, địa phương. Đơn vị, địa phương nào có người vi phạm trật tự ATGT khi có thông báo thì xử lý nghiêm người vi phạm và không xem xét thi đua. Địa phương nào để gia tăng tai nạn giao thông thì Chủ tịch UBND địa phương nơi đó phải kiểm điểm trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh và không xem xét khen thưởng thành tích công tác năm; Định kỳ Ban An tòan giao thông tỉnh phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức các Đoàn công tác làm việc với các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và các ngành có liên quan về công tác bảo đảm trật tự ATGT nhằm kiểm tra việc thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT, đồng thời đề ra các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT, góp phần giảm tai nạn giao thông; tổng hợp tình hình báo cáo UBND tỉnh theo quy định.


T.N  (Cập nhật ngày 31-01-2018)    Các tin liên quan:
  An Lão- Mục tiêu giảm nghèo bền vững còn lắm khó khăn (01-02-2018)
  AN LÃO- ĐƯA TẾT VỀ MIỀN NÚI (31-01-2018)
  Xã An Dũng năm 2018 phấn đấu giảm 5% tỷ lệ hộ nghèo (30-01-2018)
  Tết đến, Xuân về lại rộn ràng những đêm “ Âm vang công chiêng” ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số An Lão (30-01-2018)
  Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội LHPN xã An Nghĩa tổ chức tặng quà Tết Nguyên Đán Mật Tuấn năm 2018 cho bà con thôn 2 xã An Nghĩa (Đơn vị kết nghĩa) (30-01-2018)
        LỜI CHÀO MỪNG
Loi chao mung
     Thông báo mới của huyện
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
         Video về quê hương
         Những ca khúc về An lão
Ban do
Văn bản của tỉnh
Cac chi tieu kinh te xa hoi
Công báo Bình Định
Công báo nước CHXHCN Việt Nam
Chương trình chuyên đề Việt Nam online
Kênh iso
Giới thiệu tổng quan đề án 30
giam doc hoi
Quảng bá xúc tiến thương mại
               Thống kê người dùng
  Đang online:               165
  Số lượt truy cập: 6209333
 
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN AN LÃO TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF AN LAO DISTRICT.
Địa chỉ: Thôn 2 – Thị trấn An Lão – Huyện An Lão Tỉnh Bình Định.
ĐT: 02563875638
Email: vanphong@anlao.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Lê Thị Thu Hằng - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện An Lão