Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 09-CT/TW của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới”

Trong năm 2017, Ban chỉ đạo ANTT thị trấn An Lão đã chủ động phối hợp các ban, ngành, đoàn thể, chi hội 6/6 thôn phát động phong trào, phối hợp với lực lượng dân quân tổ chức 39 đợt tuần tra kiểm soát tại các địa bàn trọng yếu, ngăn chặn kịp thời các hành vi nguy cơ vi phạm ANTT; tổ chức 15 lượt kiểm tra đăng ký lưu trú, phúc tra hộ khẩu, kiểm danh, kiểm diện các đối tượng diện quản lý; kiểm tra 13 cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT gồm 7 cơ sở kinh doanh Karaoke, 04 cơ sở kinh doanh ga, 01 cơ sở xăng dầu, 01 cơ sở cầm đồ, 03 dịch vụ Internet.

Bên cạnh đó, công tác cảm hóa, giáo dục, quản lý đối tượng chậm tiến cũng được Ban chỉ đạo ANTT phối hợp thực hiện thường xuyên 94 đối tượng; theo dõi quản lý 04 đơn vị hoạt động tại cụm công nghiệp Gò Bùi gồm, công ty An Phú Hiệp cưa xẻ gỗ rừng trồng, công ty Hai Tây sản xuất gạch nung, cơ sở mộc Văn Như, cơ sở Tuấn sản xuất gạch tấp lô.

Hiện nay, thị trấn An Lão có 6 tổ an ninh nhân dân, 6 tổ liên tịch, 6 tổ hòa giải hoạt động hiệu quả ở cơ sở; kết quả phân loại thi đua khen thưởng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trong năm; UBND thị trấn đạt xuất sắc, 6 khu dân cư đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự.

Anh Nga  (Cập nhật ngày 31-01-2018)