Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh Bình Định vừa tổ chức Lễ Bế giảng Lớp đào tạo, bỗi dưỡng Tiếng Hrê cho cán bộ, công chức, viên chức huyện An Lão.

Đây là lớp đầu tiên được đào tạo từ nguồn kinh phí do người học tự đóng góp. Lớp được khai giảng từ tháng 7 năm 2017. Sau hơn 6 tháng đào tạo, bồi dưỡng các học viên đã được trang bị có hệ thống các kỹ năng cơ bản như nghe - nói - đọc - viết Tiếng và Chữ viết Hrê. Đồng thời bồi dưỡng cho mỗi học viên những kiến thức về phong tục, tập quán, đời sống văn hóa đặc sắc và đa dạng của đồng bào dân tộc Hrê anh em.

Qua sát hạch từng kỹ năng nghe, viết và đối thoại... đã có 49 học viên đủ điều kiện cấp chứng chỉ Tiếng Dân tộc thiểu số do Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận ( trong đó có 3 học viên đạt loại khá và 46 học viên đạt loại trung bình).

Trong ảnh: trao Chứng chỉ Tiếng DTTS Hrê cho các học viên.

Cũng trong dịp này Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Bình Định cũng đã tặng Giấy khen cho 5 học viên có thành tích học tập và có nhiều dóng góp trong công tác xây dựng lớp. Và Tập thể lớp cũng đã tặng hoa Tri ân lãnh đạo và quý thầy cô giáo.

Ông Nguyễn Văn Bê Phó GĐTTGTX tỉnh tặng hoa Giấy khen và phần thưởng cho 5 học viên xuất sắc.

Đây sẽ là cơ hội thuận lợi giúp cho cán bộ, công chức, viên chức sau khi học sẽ tự tin hơn trong giao tiếp với bà con bằng chính ngôn ngữ của đồng bào từ đó dần xóa bỏ khoảng cách ngăn cản về giao tiếp ngôn ngữ. Tạo thuận thợi cho việc giải quyết nhanh chóng, chính xác công tác được đơn vị giao phó nói riêng và góp phần thắt chặc tình đoàn kết hơn nữa giữa cán bộ, công chức, viên chức với đồng bào Hrê trong huyện.

Trường   (Cập nhật ngày 03-02-2018)