UBND Huyện An Lão tỉnh Bình Định
Ngày 21/1/2018, Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Nam ký ban hành quyết định số 128/QĐ-UBND công nhận đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2017.

Theo đó, 6 xã: An Tân, An Trung, An Quang, An Nghĩa, An Toàn, An Dũng được công nhận xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Được biết,năm qua, nội dung xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật đã được các đơn vị trên địa bàn huyện triển khai, trong giai đoạn hiện nay được gắn với thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, là một tiêu chí nhỏ của tiêu chí 18 "Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật” của bộ tiêu chí xã NTM. Hàng năm, theo định kỳ hoặc đột xuất, Phòng phối hợp với các cơ quan hữu quan kiểm tra, giám sát triển khai nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Trên cơ sở hướng dẫn việc rà soát, chấm điểm, tổ chức đánh giá công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật UBND cấp xã sẽ tự đánh giá, gửi Phòng Tư pháp thẩm định và được Hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật đánh giá và đề xuất trình Chủ tịch UBND huyện xem xét, ban hành quyết định công nhận các xã đủ điều kiện công nhận đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Đây là các xã đã thực hiện tốt 5 tiêu chí về bảo đảm thi hành Hiến pháp và pháp luật; thực hiện thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của UBND cấp xã; phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; thực hiện dân chủ ở cơ sở theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Việc xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật; cải thiện điều kiện tiếp cận pháp luật, hòa giải ở cơ sở; phát huy dân chủ ở cơ sở của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

T.G  (Cập nhật ngày 05-02-2018)