UBND Huyện An Lão tỉnh Bình Định
Sáng ngày 10/2/2018 , Xã An Hòa đã tiếp nhận và cấp phát 10 tấn gạo từ Cục dự trữ quốc gia để cấp hỗ trợ đỏ lửa dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 cho nhân dân trên địa bàn có nguy cơ thiếu đói trong dịp Tết.

Ngay sau khi tiếp nhận, UBND xã đã chuyển giao toàn bộ số gạo hỗ trợ đến các thôn để kịp thời cấp hỗ trợ cho người dân. Được biết UBND huyện chỉ đạo UBND các xã, thị trấn phối hợp Phòng LĐ-TB&XH huyện trực tiếp nhận gạo được phân bổ, khẩn trương rà soát lại số hộ, số khẩu có nguy cơ thiếu đói trong dịp Tết, đồng thời căn cứ vào số lượng gạo phân bổ, tổ chức tiếp nhận và cấp phát kịp thời cho nhân dân theo mức quy định 15 kg gạo/người/tháng trong thời gian 1 tháng đối với tất cả các thành viên hộ gia đình thiếu đói trong dịp Tết.

Việc hỗ trợ gạo đỏ lửa dịp Tết Nguyên đán nhằm ổn định đời sống người dân, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có điều kiện đón Tết cổ truyền của dân tộc, góp phần đảm bảo an sinh xã hội./.

Lệ Quyên  (Cập nhật ngày 12-02-2018)