Sáng ngày 1.3 BCH quân sự huyện An Lão tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2018

Tham dự có đồng chí Đinh Minh Tấn- Bí thư huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Nam- Chủ tịch UBND huyện. Năm 2017 BCH quân sự huyện An Lão đã tổ chức huấn luyện cán bộ sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp theo đúng kế hoạch được Bộ CHQS tỉnh phê duyệt;qua đó giúp bản lĩnh chính trị của cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ, dự bị động viên được giữ vững và tăng cường, trình độ chiến đấu và khả năng xử lý tình huống của các lực lượng được nâng lên một bước.  Năm 2018, công tác huấn luyện lực lượng vũ trang được BCH quân sự huyện An Lão tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng cho đối tượng theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”. Coi trong huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, lấy thực hành là chính, huấn luyện làm chủ thiết bị. Tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện và tổ chức diễn tập phòng thủ xã An Toàn, An Nghĩa đạt kết quả, đảm bảo an toàn. Ngoài ra trong huấn luyện sẵn sàng chiến đấu phải sát yêu cầu, nhiệm vụ tác chiến địa phương trong khu vực phòng thủ, sẵn sàng xử lý có hiệu quả mọi tình huống xảy ra. Đề ra các giải pháp nhằm đổi mới cả về chất lượng và nội dung huấn luyện. Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với giáo dục chính trị, gắn nhiệm vụ huấn luyện với phong trào Thi đua quyết thắng.

Lãnh đạo huyện chứng kiến các đơn vị ký kết giao ước thi đua 2018

Tại lễ ra quân, đại diện khối thi đua cơ quan Quân sự huyện, khối thi đua các xã, thị trấn và khối cơ quan đơn vị đã ký giao ước thi đua thực hiện tốt công tác huấn luyện và nhiệm vụ năm 2018 với chủ đề “Luyện giỏi, rèn nghiêm, an toàn, quyết thắng”; Kết thúc Lễ ra quân lực lượng  hưởng ứng ngày chạy thể thao CISM.

Hữu Bá  (Cập nhật ngày 02-03-2018)