Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện An Lão tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc là quyền lợi và nghĩa vụ của mọi công dân, trong đó thanh niên là lực lượng tiên phong đi đầu, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu và làm bất cứ việc gì khi tổ quốc cần, như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn: Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên.

Quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng và Nhà nước ta về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, đó là: “Giữ vững ổn định chính trị và môi trường hòa bình để xây dựng đất nước; bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, lợi ích quốc gia, dân tộc; bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa”. Trước những diễn biến phức tạp như hiện nay, nhiệm vụ bảo vệ là trách nhiệm chung của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, trong đó thanh niên được xác định là lực lượng đông đảo, nòng cốt, xung kích đi đầu.

    Chúng ta nhìn lại, trong giai đoạn đất nước còn chiến tranh, lớp lớp thanh niên với khao khát tự do, được thức tỉnh bởi lý tưởng của Đảng, dưới ngọn cờ của Đảng, tổ chức Đoàn, đã tình nguyện lên đường nhập ngũ, “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”, làm nên chiến dịch Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Với khí thế của phong trào “Ba sẵn sàng”, “Năm xung phong”, hàng triệu thanh niên đã chích máu mình viết thư tình nguyện lên đường giết giặc, lập nên những kỳ tích vẻ vang, cùng với toàn quân, toàn dân ta giành thắng lợi vĩ đại, giải phóng miền Nam, thu non sông về một mối. Trong hòa bình hôm nay, lớp lớp thanh niên Việt Nam, với trái tim cháy bỏng nhiệt huyết, với bàn tay, khối óc và tinh thần tình nguyện đã hăng hái, cống hiến tuổi thanh xuân cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Người mẹ Hre tiễn con lên đường nhập ngũ

    Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ tuyển quân, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện An Lão, đã làm tốt công tác bảo đảm chế độ, chính sách hậu phương quân đội, như: chế độ bảo hiểm y tế, trợ cấp đột xuất cho gia đình quân nhân khó khăn, miễn học phí cho con hạ sĩ quan, chiến sĩ đang tại ngũ; tổ chức tốt việc đón tiếp, đăng ký, quản lý và tạo việc làm, ổn định cuộc sống cho các quân nhân hoàn thành thời hạn phục vụ tại ngũ, xuất ngũ về địa phương. Qua đó đã tạo niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và Quân đội; là động lực cổ vũ, động viên công dân yên tâm lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Để tạo khí thế sôi nổi động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, hàng năm cấp ủy, chính quyền các địa phương trong huyện đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, nội dung, hình thức tổ chức có nhiều sáng tạo, phong phú và có ý nghĩa chính trị. Do vậy, hằng năm, hầu hết các địa phương trong huyện đều hoàn thành chỉ tiêu, bảo đảm đúng tiêu chuẩn, quy trình, chất lượng tuyển quân ngày càng cao. 

Để động viên thanh niên nhập ngũ, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện cũng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như thăm, tặng quà động viên cho thanh niên. Các xã, thị trấn cũng tổ chức gặp mặt, giao lưu văn nghệ, tặng quà, động viên, tạo khí thế sôi nổi, qua đó tạo sự yên tâm đối với các thanh niên trước ngày lên đường.

Hội đồng NVQS tỉnh tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ.

Ảnh Hữu Bá

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt chính trị, tư tưởng và hậu phương, công tác gọi công dân nhập ngũ năm 2018 của huyện An Lão cơ bản đã hoàn thành.  Ngọn lửa truyền thống sẽ được thắp lên, hồi trống mở hội giao quân sắp được nổi lên trong không khí trang trọng,  Sáng ngày 05/03 cùng với thanh niên cả nước, 60 thanh niên An Lão đã trong tư thế sẵn sàng chuẩn bị lên đường nhập ngũ thể hiện niềm tin và ý chí sắt son của tuổi trẻ huyện nhà, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của quân đội, quyết tâm giữ vững và phát huy truyền thống anh hùng, bất khuất của cha ông, truyền thống cách mạng của quê hương An Lão anh hùng.


T.H  (Cập nhật ngày 04-03-2018)    Các tin liên quan:
  An Lão: BCH quân sự huyện An Lão tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2018 (02-03-2018)
  Bắt tạm giam 01 đối tượng trộm cắp tài sản (01-03-2018)
  An Lão: Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh thăm, tặng quà thanh niên trúng tuyển năm 2018 (01-03-2018)
  Công an huyện An Lão kịp thời phát hiện, ngăn chặn hai nhóm thanh niên chuẩn bị hung khí đánh nhau (26-02-2018)
  Xã An Hòa tổ chức gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2018 (26-02-2018)
        LỜI CHÀO MỪNG
Loi chao mung
     Thông báo mới của huyện
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
         Video về quê hương
         Những ca khúc về An lão
Ban do
Văn bản của tỉnh
Cac chi tieu kinh te xa hoi
Công báo Bình Định
Công báo nước CHXHCN Việt Nam
Chương trình chuyên đề Việt Nam online
Kênh iso
Giới thiệu tổng quan đề án 30
giam doc hoi
Quảng bá xúc tiến thương mại
               Thống kê người dùng
  Đang online:               113
  Số lượt truy cập: 6209241
 
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN AN LÃO TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF AN LAO DISTRICT.
Địa chỉ: Thôn 2 – Thị trấn An Lão – Huyện An Lão Tỉnh Bình Định.
ĐT: 02563875638
Email: vanphong@anlao.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Lê Thị Thu Hằng - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện An Lão