Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện An Lão tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Tuyển quân là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác Quân sự- quốc phòng địa phương hàng năm. Thực hiện tốt công tác này là trực tiếp góp phần nâng cao chất lượng xây dựng, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng bộ đội thường trực, tạo nguồn cho lực lượng dự bị động viên, góp phần xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương vững mạnh.

Những năm qua, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện chặt chẽ, đi vào nền nếp và có nhiều đổi mới, sáng tạo. Hàng năm đều hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, trình độ văn hóa, chính trị, sức khỏe của tân binh được nâng lên.

Và đến hẹn lại lên, trong không khí ấm áp của những ngày đầu năm mới Mậu Tuất 2018, thanh niên An Lão lại sục sôi bầu nhiệt huyết, thể hiện ý chí, trách nhiệm của mình đối với Tổ quốc, sẵn sàng lên đường bảo vệ quê hương, đất nước. Sáng ngày 05/3/2018, huyện An Lão long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 20187. Đợt này, toàn huyện có 59 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó có 45 thanh niên nhập ngũ tại Sư đoàn bộ binh 2 (fBB2- Quân khu 5); 05 thanh niên nhập ngũ tại Trung đoàn bộ binh 739 – Bộ CHQS tỉnh và 09 thanh niên nhập ngũ tại Công an tỉnh.

Ngay từ sáng sớm, khi tiếng gà còn chưa gáy, không khí của ngày hội tòng quân đã rộn ràng khắp các thôn, xóm và trong lòng mỗi người dân. Điểm giao, nhận quân tại Nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng được trang hoàng cờ, hoa rực rỡ. Những ca khúc cách mạng rộn ràng, thúc giục lòng người tự hào về truyền thống của quê hương, đất nước. Đuốc lửa truyền thống được thắp sáng và trống hội giao quân vang lên tạo không khí trang trọng, thiêng liêng. Ngày giao quân thực sự là ngày hội của Nhân dân An Lão tiễn con em mình lên đường bảo vệ Tổ quốc.

( Tạm biệt trước khi lên đường)

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo Nhân dân đã dành những bó hoa tươi thắm, cùng lời động viên ân cần đến các tân binh. Gia đình, người thân và bạn bè quyến luyến, bịn rịn giây phút chia tay. Những tình cảm chân thành ấy sẽ là hành trang giúp mỗi tân binh vững tâm học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những người con của quê hương An Lão anh hùng.

Các tân binh tuổi đời mười tám, đôi mươi, phần đông vừa rời ghế nhà trường, đang cái tuổi “lo chưa tới”, nay chững chạc, rắn rỏi hẳn lên trong bộ quân phục còn thơm mùi vải mới. Họ là những thanh niên của huyện An Lão, trong số hàng triệu thanh niên của cả nước, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, hoàn thành trách nhiệm công dân, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền, biên giới Tổ quốc Việt Nam.

Tiếng trống giao quân đã điểm, rừng cánh tay vẫy chào, những ánh mắt trao nhau đầy lưu luyến, giờ phút chia tay không khỏi xúc động, bùi ngùi. Tạm biệt quê hương, các anh lên đường, nhắn gửi hậu phương lời chào quyết thắng./.


Lệ Thùy   (Cập nhật ngày 05-03-2018)    Các tin liên quan:
  Thanh niên An Lão sẵn sàng lên đường tòng quân (04-03-2018)
  An Lão: BCH quân sự huyện An Lão tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2018 (02-03-2018)
  Bắt tạm giam 01 đối tượng trộm cắp tài sản (01-03-2018)
  An Lão: Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh thăm, tặng quà thanh niên trúng tuyển năm 2018 (01-03-2018)
  Công an huyện An Lão kịp thời phát hiện, ngăn chặn hai nhóm thanh niên chuẩn bị hung khí đánh nhau (26-02-2018)
        LỜI CHÀO MỪNG
Loi chao mung
     Thông báo mới của huyện
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
         Video về quê hương
         Những ca khúc về An lão
Ban do
Văn bản của tỉnh
Cac chi tieu kinh te xa hoi
Công báo Bình Định
Công báo nước CHXHCN Việt Nam
Chương trình chuyên đề Việt Nam online
Kênh iso
Giới thiệu tổng quan đề án 30
giam doc hoi
Quảng bá xúc tiến thương mại
               Thống kê người dùng
  Đang online:               143
  Số lượt truy cập: 6209300
 
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN AN LÃO TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF AN LAO DISTRICT.
Địa chỉ: Thôn 2 – Thị trấn An Lão – Huyện An Lão Tỉnh Bình Định.
ĐT: 02563875638
Email: vanphong@anlao.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Lê Thị Thu Hằng - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện An Lão