Theo Hội Chữ thập đỏ huyện An Lão về kết quả thực hiện Dự án “Ngân hàng bò” tại 4/10 xã, thị trấn cho thấy, qua kiểm tra thực tế, hiện tại các hộ đang hưởng lợi chăm sóc 68 con, nhờ đầu tư, chăm sóc phòng chống dịch bệnh hiệu quả, đến nay tổng số bò đã sinh sản thêm 55 con.

Theo đó, UBND huyện chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với UBND xã An Hưng tiếp tục luân chuyển cho 9 hộ  nghèo, phối hợp UBND xã An Trung luân chuyển 9 hộ, thị trấn An Lão 23 hộ; đồng thời thành lập Hội đồng tổ chức thanh lý 14 bò cái không sinh sản và bê đực của Dự án, với tổng số tiền gần 68.000.000 đồng.

Riêng Dự án bò Việt- Pháp, Hội Chữ thập đỏ huyện cũng đã tổ chức kiểm tra tình trạng bò của 06 hộ dân được hưởng lợi; kết quả đều phát triển tốt. Đoàn tiến hành luân chuyển 06 con bò sinh sản cho các hộ nghèo khác trên địa bàn thôn 4 xã An Dũng, có điều kiện phát triển chăn nuôi, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.

Anh Nga  (Cập nhật ngày 07-03-2018)