Căn cứ kế hoạch số 80/KH- BTV ngày 01/02/2018 của Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Bình Định về việc “Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1978 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng”

Hội LHPN huyện An Lão đã xây dựng kế hoạch số 04/KH- PN ngày 02/02/2018 chỉ đạo Hội phụ nữ các xã, thị trấn, Hội phụ nữ Công an và phối hợp với Ban nữ công LĐLĐ huyện chỉ đạo các tổ nữ công tập trung tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục- thể thao, tạo không khí thi đua sôi nổi. Điển hình như: Hội LHPN xã An Hòa tổ chức tọa đàm truyền thống tại xã, thôn Xuân Phong Nam, Trà Cong, Vạn Xuân tổ chức giao lưu “Phụ nữ khéo tay nấu cơm chay”, thôn Xuân Phong Bắc tổ chức thi cắm hoa, thôn Hưng Nhượng tổ chức thi kéo co; Hội LHPN xã An Tân: Tổ chức giao lưu bóng chuyền nữ giữa các thôn trong xã và sau đó giao lưu kiến thức hái hoa dân chủ; Hội LHPN xã An Quang: Tổ chức giao lưu bóng chuyền nữ giữa các chi hội thôn trong xã với Nữ công cơ quan xã và giáo viên trường Mẫu giáo xã; Hội LHPN xã An Trung và Thị trấn An Lão chỉ đạo các đội bóng nữ tại các thôn tập luyện tham gia giải bóng chuyền mừng Đảng, mừng Xuân do UBND xã và Thị trấn tổ chức; Hội LHPN xã An Dũng tổ chức giao lưu bóng chuyền giữa BCH phụ nữ xã với Ban nữ công công đoàn xã An Dũng; Hội LHPN xã An Vinh tổ chức sinh hoạt giao lưu với chủ đề “Phụ nữ An Vinh với công tác bảo vệ rừng” tại 7/7 chi hội; Hội LHPN thị trấn: Hướng dẫn 6/6 chi hội tập luyện bóng chuyền tham gia giải bóng chuyền Nam- Nữ nhân dịp mừng Đảng, mừng Xuân Mậu Tuất 2018 do UBND Thị trấn tổ chức; Các xã còn lại và các Ban nữ công trong huyện tổ chức tọa đàm truyền thống, tham quan trong và ngoài tỉnh.

Ảnh: BCH Hội LHPN xã An Hòa chụp hình kỷ niệm tại buổi tọa đàm.

Thông qua các hoạt động kỷ niệm, nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của các thế hệ phụ nữ Việt Nam, khơi dậy niềm tự hào của phụ nữ, động viên khích lệ phụ nữ phát huy truyền thống, tích cực lao động, học tập, công tác, xây dựng gia đình hạnh phúc. Đồng thời, nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ về lịch sử Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và Cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; về vị trí, vai trò người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội. Từ đó tạo không khí phấn khởi, thi đua trong cán bộ, hội viên, các tầng lớp phụ nữ, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp đề ra.

Kim Nga  (Cập nhật ngày 08-03-2018)