Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2018, sáng ngày 12/3/2018, Trung tâm bồi dưỡng chính trị Huyện phối hợp với Ban tổ chức Huyện ủy tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng LLCT cho đảng viên mới khóa I năm 2018. Tham dự lớp học có các đ/c lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng và 46 đ/c học viên là đảng viên mới kết nạp ở các Tổ chức cơ sở đảng trong toàn Đảng bộ.

(toàn cảnh lớp học)

Trong thời gian 8 ngày (từ ngày 12-21/03/2018), các học viên đượchọc tập và nghiên cứu các nội dung cơ bản:về Chủ nghĩa Mác–Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng vàcách mạng Việt Nam; Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội và con đườngđi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Phát huy sức mạnh toàn dân tộc; dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựngvà hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN; Đường lối và chiến lược phát triển kinh tế xã hội; Phát triển GD và ĐT, KH và CN, xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam, quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường; Tăng cường quốc phòng và an ninh, bảo vệ vững chắc tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội; Chủ động và tích cực Hội nhập quốc tế; Nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng vàcông tác xây dựng Đảng ở cơ sở; Xây dựng Đảng về đạo đức;Phấn đấu,rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam. Ngoài ra, các đ/c còn được trao đổi thảo luận, hệ thống giải đáp thắc mắc. Cuối khóa có viết thu hoạch để đánh giá kết quả học tập và cấp giấy chứng nhận.

Qua lớp học, giúp các đảng viên mới xây dựng kế hoạch, tích cực phấn đấu rèn luyện phẩm chất, đạo đức, biết vận dụng sáng tạo đường lối của Đảng vào hoạt động thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả công tác và thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội - giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở mỗi địa phương, đơn vị; phấn đấu để trở thành đảng viên chính thức, xứng đáng danh hiệu Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trần Thị Bảo  (Cập nhật ngày 12-03-2018)