Để triển khai thực hiện và sớm hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2018 đã giao là 19,3 tỷ đồng, tăng 10% dư nợ so với năm 2017. Mới đây, UBND huyện An Lão đã có ý kiến chỉ đạo Thủ trưởng các cơ quan liên quan, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn phối hợp cùng Ngân hàng chính sách xã hội huyện tăng cường giải ngân vốn tín dụng chính sách, đáp ứng nhu cầu vốn sản xuất cho nhân dân.

Đẩy mạnh tuyên truyền để người dân biết, tham gia vay vốn về các chương trình tín dụng chính sách.

UBND các xã, thị trấn căn cứ kế hoạch vốn UBND huyện giao, tiến hành phân bổ đến các thôn, chủ động phối hợp bình xét đối tượng hộ vay. Ban giảm nghèo, các tổ chức chính trị- xã hội nhận ủy thác, Trưởng thôn, Tổ tiết kiệm và vay vốn bình xét và xác nhận đối tượng vay vốn đúng mục đích, công khai, dân chủ, nhanh chóng gửi hồ sơ vay vốn đến Ngân hàng CSXH huyện để kiểm tra, tổ chức giải ngân vốn kịp thời, đáp ứng nhu cầu vay vốn sản xuất cho nhân dân.

Ngân hàng CSXH huyện tham mưu UBND huyện chỉ đạo tốt hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn; tổ chức giải ngân vốn kịp thời đến các đối tượng được thụ hưởng để phục vụ sàn xuất; kiểm tra sau khi cho vay, đôn đốc thu nợ đến hạn, phấn đấu hoàn thành kế hoạch tăng trưởng tín dụng năm 2018.

Thy Phương  (Cập nhật ngày 12-03-2018)