UBND Huyện An Lão tỉnh Bình Định
Nhằm tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, PCCCR vùng giáp ranh giữa 2 xã xã Ba Lế, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi và xã An Vinh, huyện An Lão, tỉnh Bình Định. Sáng ngày 23/3/2018, tại Hội trường UBND xã An Vinh; UBND xã An Vinh huyện An Lão phối hợp UBND xã Ba Lế huyện Ba Tơ tổ chức Hội nghị Sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp công tác bảo vệ rừng và quản lý lâm sản vùng giáp ranh năm 2018. Tham dự chỉ đạo có Đ/c Đòan Văn Tá- Hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện An Lão và Đ/c Sla Ven Côn – CT UBMTTQVN huyện Ba Tơ.

Qua báo cáo đánh giá thực hiện quy chế phối hợp công tác QLBVR thời gian qua trên địa bàn 2 xã tương đối ổn định, từ năm 2017 đến nay chưa phát hiện trường hợp phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp, khai thác lâm sản trái trái phép trên địa bàn, kể cả các vùng giáp ranh.

Tại hội nghị, 2 xã đã đề ra giải pháp thực hiện tốt công tác phối hợp quản lý, bảo vệ rừng thời gian tới, đồng thời thực hiện tốt Quy chế phối hợp giữa 2 xã, trong việc thống nhất quan điểm đổi mới phương pháp chỉ đạo, điều hành; nắm bắt trao đổi thông tin về tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân 2 xã giáp ranh, thông tin tình hình phá rừng trên địa bàn để có biện pháp, giải pháp chỉ đạo giải quyết có hiệu quả.

Tại hội nghị đã thống nhất nhiệm vụ, ngoài công tác tuần tra, kiểm soát thường xuyên của cơ quan chức năng; 2 xã thống nhất cần chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục đến tận người dân về luật bảo vệ và phát triển rừng. Chỉ đạo kiểm lâm địa bàn thường xuyên phối hợp với các ban, ngành, mặt trận đoàn thể xuống tận thôn để nắm bắt thông tin, tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt pháp luật quản lý bảo vệ rừng. Tổ chức chốt chặn, tuần tra, kiểm soát lâm sản trên các tuyến đường trên địa bàn xã; tăng cường kiểm tra, truy quét ở các vùng giáp ranh và vùng trọng điểm nơi thường xảy ra phá rừng, khai thác gỗ trái phép; phát hiện ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm nhằm nâng cao tính răn đe đối với các đối tượng vi phạm.

Như Thủy   (Cập nhật ngày 27-03-2018)