Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn huyện An Lão, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của thị trường, xã An Tân đã khuyến khích người dân chuyển đổi phần diện tích đất gò đồi sang trồng các loại cây ăn quả có múi, trong đó mô hình trồng bưởi da xanh đang là một hướng đi mới với triển vọng sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trong năm 2017 trên địa bàn xã đã có 5 hộ dân mạnh dạn chuyển đổi toàn bộ 3,5ha diện tích trồng keo lai sang trồng bưởi da xanh, hiện tại cây bưởi da xanh đang sinh trưởng và phát triển tốt.

Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Bí thư đảng ủy xã An Tân: “trong năm 2018 Đảng bộ đã ban hành nghị quyết với quyết tâm chuyển đổi trên 6ha đất đồi gò sang trồng bưởi da xanh và định hướng đến năm 2020 hình thành vùng chuyên sản xuất bưởi da xanh trên 50ha”, góp phần thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới ở địa phương theo đúng lộ trình./.

Hoàng Nam Quốc  (Cập nhật ngày 10-04-2018)