Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về ANTT là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, giữ vững trật tự ATXH ở địa phương được Công an 10 xã, thị trấn trong huyện tích cực triển khai thực hiện đạt hiệu quả thiết thực

Theo đó, đã tổ chức 37 lượt tuyên truyền pháp luật về quản lý cư trú, quản lý các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, thu hút hơn 3.000 lượt người dân tham dự; chấn chỉnh việc thực hiện các quy định về ANTT  tại 30 chủ cơ sở kinh doanh ngành nghề; ký cam kết 18 cơ sở kinh doanh hàng tạp hóa, 02 địa bàn chợ và 29 cơ sở kinh doanh nghề có điều kiện về ANTT. Phối hợp Đội kiểm tra liên ngành 178-814 huyện tiến hành kiểm tra 10 lượt tại các điểm kinh doanh dịch vụ karaoke, nhà nghỉ, khách sạn… .

Đồng thời, trên lĩnh vực quản lý Nhà nước về ANTT, từ đầu năm đến nay ngành chức năng các cấp trong huyện cũng đã vận động thu hồi được 01 súng săn độ chế, thu giữ 67 quả pháo banh, 08 quả pháo bông; kiểm tra phát hiện 02 vụ sử dụng pháo nổ trái phép phạt  tiền 2.000.000 đồng; 01 trường hợp vi phạm trong sử dụng vật liệu nổ công nghiệp, đã củng cố hồ sơ chuyển UBND tỉnh đề nghị xử phạt số tiền 160.000.000 đồng.

Thời gian tới, ngành chức năng địa phương đẩy mạnh công tác phòng ngừa tội phạm, nhất là phòng ngừa tội phạm xã hội; đổi mới và nâng cao chất lượng phân tích, dự báo tình hình; tăng cường công tác dân vận, đẩy mạnh cải cách hành chính và thực hiện hiệu quả quy chế dân chủ, tạo điều kiện để người dân tham gia tích cực, tự giác trong công tác bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.

A.N  (Cập nhật ngày 11-04-2018)