Thời gian qua, ngoài các chính sách chế độ ưu đãi ngày càng đặc biệt chú trọng đã phần nào giảm bớt khó khăn về vật chất, tinh thần của người có công cách mạng và gia đình chính sách. Công tác tìm kiếm, quy tập mộ, xác định danh tính liệt sĩ cũng được Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm; hàng ngàn mộ liệt sĩ đã được xác định danh tính qua việc giám định AND, hàng ngàn hài cốt liệt sĩ được tìm kiếm, quy tập vào nghĩa trang liệt sĩ.

Tính đến nay, toàn huyện có 633 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; trong đó, có 169 liệt sĩ không có thông tin về phần mộ, 162 liệt sĩ chưa có thân nhân hưởng chế độ trợ cấp thờ cúng; có 03 nghĩa trang liệt sĩ với 670 phần mộ, trong đó có 415 mộ, bia chỉ có một phần thông tin, 196 mộ, bia không có thông tin.

Theo Bộ LĐ-TB và XH, hiện nay cả nước vẫn còn trên 500.000 liệt sĩ chưa tìm được hài cốt và xác định danh tính; vì vậy, thực hiện chủ trương điều tra thông tin liệt sĩ, thân nhân liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ; đẩy nhanh tiến độ thu thập thông tin, xử lý, xây dựng cơ sở dữ liệu, phục vụ công tác quản lý, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin là việc làm luôn được chú trọng, để các liệt sĩ được đưa về nơi an nghỉ trang trọng, nhằm thực hiện chủ trương đúng đắn, giàu tính nhân văn của Đảng, Nhà nước đối với các anh hùng liệt sĩ và thân nhân liệt sĩ.

Nga  (Cập nhật ngày 11-04-2018)