Thực hiện Kế hoạch số 39/KH-BCĐ ngày 22/3/2018 của Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình Phát triển thanh niên tỉnh Bình Định, ngày 9/4/2018, đoàn kiểm tra của tỉnh do ông Lê Minh Tuấn, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, thành viên Ban Chỉ đạo làm trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình thực hiện Đề án 500 trí thức trẻ tại huyện An Lão

Đoàn công tác làm việc tại xã An Hưng

Thực hiện Đề án thí điểm tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013 - 2020 (gọi tắt là Đề án 500 trí thức trẻ), huyện An Lão có 5 đội viên được bố trí đảm nhiệm vị trí công chức tại 5 xã An Toàn, An Nghĩa, An Hưng, An Tân, An Dũng.

Theo Kế hoạch, Đoàn kiểm tra đã làm việc trực tiếp với lãnh đạo UBND huyện An Lão; Ban Tổ chức Huyện ủy; Đảng ủy, HĐND, UBND và các tổ chức chính trị - xã hội các xã An Dũng, An Hưng, An Tân và các đội viên Đề án.

Theo đánh giá của lãnh đạo huyện, xã, bước đầu các đội viên theo chức danh vị trí việc làm đã phát huy được sức trẻ, lòng nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm, tạo được chuyển biến tích cực trong lề lối, tác phong làm việc. Từ đó, có đóng góp nhất định trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Trong 2 năm 2016 và 2017, các đội viên đều được đánh giá phân loại công chức từ mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Tuy nhiên, một số đội viên còn thiếu kinh nghiệm thực tế; chưa biết tiếng Hrê, chưa nắm chắc phong tục, tập quán của người đồng bào nên hiệu quả tuyên truyền, vận động chưa cao.

Qua một số đề xuất,  kiến nghị của địa phương và  các đội viên Đề án; Đoàn kiểm tra cũng lắng nghe đề xuất, kiến nghị của lãnh đạo địa phương và các đội viên để tổng hợp, kiến nghị Trung ương điều chỉnh chế độ, chính sách, có giải pháp hỗ trợ các đội viên làm tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.

T.N  (Cập nhật ngày 11-04-2018)