Căn cứ vào các văn bản hướng dẫn chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện và Kế hoạch số 20/KH-UBMT ngày 22/01/2018 của UBMTTQ Việt Nam huyện An Lão đã phân công Hội LHPN huyện phụ trách 2 đơn vị: xã An Trung và Thị trấn An Lão. Ban thường vụ Hội LHPN Huyện đã xây dựng kế hoạch số 02/KH-PN ngày 23/01/2018 phối hợp tuyên truyền phổ biến GDPL cho nhân dân tại xã An Trung và thị trấn An Lão năm 2018. Ngày 06/02/2018 Ban thường vụ Hội LHPN huyện đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch cho lãnh đạo UBND xã An Trung và Thị trấn An Lão, mời các ngành phối hợp dự hội nghị như: Phòng Tư pháp, Công an, Hạt Kiểm lâm để phối hợp thực hiện.

Ngày 26/2/2018 Hội LHPN huyện đã tổ chức Hội nghị cấp xã gồm lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam, các ban ngành, đoàn thể của xã, ở thôn có đ/c Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng Ban công tác Mặt trận của các thôn có 26 người dự. Nội dung quán triệt Chỉ thị 22/CT-CTUBND tỉnh Bình Định, ngày 19/12/2017 “Về việc tặng cường các biện pháp cấp bách trong công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Bình Định”, triển khai kế hoạch tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật năm 2018 tại 13 khu dân cư của xã An Trung và thị trấn An Lão. Hai đơn vị cũng xây dựng kế hoạch phối hợp với Hội LHPN huyện để tuyên truyền tại các thôn theo kế hoạch đề ra bảo đảm thời gian. Từ ngày 28/02 đến 14/3/2018, tuyên truyền tại 7 thôn của xã An Trung; Đợt 2: Từ ngày 16/3 đến 26/3/2018, tuyên truyền tại 6 thôn của Thị trấn An Lão.

Ảnh: Buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật tại thôn 1- xã An Hưng

Thời gian đến Hội tiếp tục phối hợp tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và các tầng lớp nhân dân hiểu rõ các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, thực hiện tốt Luật Bảo vệ và phát triển rừng, Luật Hôn nhân & gia đình, thực hiện tốt Chương trình “5 có- 5 không” của Huyện ủy mà từng hộ gia đình đã cam kết gắn với bình xét gia đình văn hóa, khu dân cư tiên tiến năm 2018, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Phát động cán bộ, hội viên, phụ nữ và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm; kịp thời phát hiện, giải quyết tốt các mâu thuẫn trong nội bộ dân cư và những vấn đề bức xúc ở cơ sở, nhất là những nơi thường xuyên xảy ra khiếu kiện; đề xuất kịp thời với cấp uỷ Đảng, chính quyền các ban ngành, đoàn thể có giải pháp phòng ngừa, không để nảy sinh mâu thuẫn làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở; Phát động sâu rộng phong trào phụ nữ tham gia phòng, chống tội phạm gắn với thực hiện các Chương trình phát triển kinh tế- xã hội và các phong trào thi đua của Hội như: phong trào phụ nữ thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xoá đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng; tích cực tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; thi đua xây dựng "gia đình văn hoá”; xây dựng và nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào phụ nữ tham gia phòng, chống tội phạm ở cơ sở, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, sơ, tổng kết kịp thời biểu dương khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực ở địa phương.

Kim Nga  (Cập nhật ngày 12-04-2018)