Ngày 12 tháng 04 năm 2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp nhận Hướng dẫn số 89/ HD- MTTQ -BTT của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về việc phối hợp thực hiện chương trình phẫu thuật điều trị miễn phí cho bệnh nhân nghèo, người có công với cách mạng tại hệ thống bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec. Để triển khai Chương trình đầy ý nghĩa này Ban Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã hướng dẫn thực hiện trên địa bàn huyện như sau:

- Hỗ trợ cho các bệnh nhân thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất và bệnh nhân là người có công với Cách mạng bị mắc bệnh cần phẫu thuật, điều trị và được hệ thống bệnh viện Đa khoa Quốc tế vinmec thuộc Tập đoàn Vingoup chấp thuận phẫu thuật, điều trị phù hợp với khả năng của bệnh viện.

-  Góp phần thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Đối tượng nhận hỗ trợ phải có đủ các điều kiện sau:

Là bệnh nhân thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất hoặc bệnh nhân là người có công với Cách mạng bị mắc bệnh phải phẫu thuật, điều trị.

-  Có đầy đủ hồ sơ bước đầu và được hệ thống bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec chấp thuận phẫu thuật và điều trị phù hợp với khả năng của bệnh viện với các chuyên khoa được ưu tiên thăm khám, phẫu thuật và điều trị là: Ung bướu, Tim mạch, Ghép tạng, Y học tái tạo (Ghép tế bào gốc trị một số bệnh), Ngoại tiết niệu, Chấn thương chỉnh hình, Ngoại tiêu hóa, Ngoại nhi, Sản phụ khoa, Chẩn đoán hình ảnh,…

- Các bệnh nhân có đủ các điều kiện trên và được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hoặc Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, xã, thị trấn giới thiệu; được Ủy ban nhân dân hoặc Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cấp xã xác nhận hoàn cảnh gia đình.

Hồ sơ bước đầu của bệnh nhân gửi cho Qũy Thiện Tâm gồm:

-  Đơn đăng ký tham gia chương trình.

- Giấy xác nhận hoàn cảnh của bệnh nhân do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã hoặc Ủy ban Nhân dân cấp xã cấp.

-  Bản phô tô hộ khẩu (có chứng thực)

-  Bản phô tô chứng minh nhân dân hoặc phô tô giấy khai sinh nếu bệnh nhân là trẻ em (có chứng thực).

-Phô tô hồ sơ bệnh án (kết quả xét nghiệm, chiếu chụp…);

- Thẻ bảo hiểm y tế (nếu có).

Nội dung hỗ trợ và mức hỗ trợ cho các bệnh nhân thuộc đối tượng nêu  gồm các chi phí:

- Hỗ trợ 100% (miễn phí) toàn bộ chi phí thăm khám, phẫu thuật, điều trị, điều dưỡng đối với bệnh nhân;

- Hỗ trợ 100% (miễn phí) tiền ăn, ở cho bệnh nhân trong thời gian lưu viện;

- Hỗ trợ một phần chi phí đi lại trong thời gian phẫu thuật, điều trị.

Tổng giá trị hỗ trợ và thời gian thực hiện Chương trình

Tổng giá trị tài trợ cho Chương trình này không vượt quá số tiền 500.000.000.000 đồng (năm trăm tỷ đồng), đã bao gồm 200.000.000.000 đồng kinh phí bổ sung do Qũy Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup tài trợ.

Thời gian thực hiện chương trình:Năm 2018

Địa chỉ và thông tin của các cơ sở nhận phẫu thuật, điều trị của hệ thống bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec thuộc Tập đoàn Vingroup

Khu vực Miền Trung

Bệnh viện Vinmec Nha Trang, địa chỉ: Số 42A, Trần Phú, phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang. Số điện thoại: 02583900168.

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các xã- thị trấn trong toàn huyện: Tuyên truyền giới thiệu Chương trình này đến Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư triển khai đến tận người dân trong toàn huyện và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, thị trấn khẩn trương phối hợp với Ủy ban nhân dân cùng cấp hướng dẫn làm các thủ tục và xác nhận bệnh nhân là người nghèo, người có công với cách mạng đủ điều kiện hỗ trợ theo Chương trình. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã – thị trấn tập hợp hồ sơ gửi về địa chỉ:

Dự án Qũy Thiện Tâm, Số 7 – Đường Bằng Lăng – Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside – Phường Việt Hưng – Quận Long Biên – Hà Nội. Số điện thoại của Chương trình: 0934 651 926.

Thanh Trầm  (Cập nhật ngày 12-04-2018)