Ngày 13/4 Lãnh đạo Chi Cục kiểm lâm tỉnh phối hợp với huyện An Lão, Hạt Kiểm lâm Hoài Nhơn tổ chức đi kiểm tra vùng rừng giáp ranh tại tại Tiểu khu 6, 15 xã An Hưng.

Qua kiểm tra thực tế tại hiện trường các vùng giáp ranh đã không có phát hiện phá rừng mới, không có khai thác vận chuyển lâm sản trái phép; khu vực phá rừng cũ vẫn còn nguyên hiện trường không có tác động. Cũng tại nơi kiểm tra, lãnh đạo Chi cục kiểm lâm tỉnh yêu cầu huyện An Lão và huyện Hoài Nhơn phải quản lý tốt tình hình dân cư tại các vùng giáp ranh; hai huyện cần thành lập tổ công tác rà soát lại diện tích rừng còn lại, xây dựng kế hoạch thực hiện theo đúng Chỉ thị 22 của UBND tỉnh về việc tăng cường các biện pháp cấp bách bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh;cần tăng cường công tác phối hợp, thông tin trong công tác quản lý, bảo vệ rừng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Các lực lượng chức năng hai huyện thường xuyên tuần tra kiểm soát theo quy chế phối hợp đã ký kết để kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng cũng như xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng.

Đ/c: Nguyễn Thế Dũng- Phó Chi cục trưởng phụ trách chi cục Kiểm lâm tỉnh trao đổi công tác bảo về rừng với lãnh đạo huyện An Lão tại Tiểu khu 15 xã An Hưng.

Được biết trong quý I năm 2018, qua tuần tra kiểm soát vùng rừng giáp ranhgiữa 2 huyện các tổ công tác đã tổ chức 21 đợt kiểm tra, truy quét, và 15 đợt tuần tra kiểm soát lâm sản; qua đótổcông tác cũng đã phá hủy 09 lò than, 3 lán trại, 900kg than hầm và bắt giữ 08ster củi giao cơ quan chức năng xử lý theo quy định; số vụ vi phạm giảm đáng kể so với cùng kỳ.

Hữu Bá  (Cập nhật ngày 15-04-2018)