UBND Huyện An Lão tỉnh Bình Định
Sáng ngày 13/4/201, UBND tổ chức hội nghị triển khai công tác tiêm phòng gia súc gia cầm năm 2018; Đến dự hội nghị có đ/c Nguyễn Thanh Lưu – Trưởng trạm chăn nuôi - thú y huyện An Lão, các đ/c lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN xã, trưởng các ban ngành đoàn thể, trưởng ban nhân dân và cán bộ thú y 6 thôn trên địa bàn xã.

Qua báo cáo đánh giá năm 2017, mặc dù còn gặp nhiều khó khănvềtình hình thời tiết cũng như giá cả thị trường diễn biết phức tạp, song công tác chăn nuôi - thú y trên địa bàn xã luôn được các cấp các ngành quan tâm chú trọng, đàn gia súc, gia cầm tiếp tục phát triển ổn định. Tổng đàn gia súc 9.765con, đạt 86,6% so KH, tổng đàn gia cầm và thủy cầm 19.000 con, đạt 95% so với KH.Công tác phòng, chống dịch bệnh, tiêm phòng cho trâu, bò đạt 87% tổng đàn. Tiêm phòng dịch tả heo đạt 73%, còn lại nhân dân tự tiêm. Bên cạnh đó công tác phun thuốc sát trùng chuồng trại được thực hiện định kỳ, thường xuyên 6/6 thôn trên toàn xã.

Hội nghị đã thảo luận, thống nhất đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2018: Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tiêm phòng  đàn gia súc đạt 85% trở lên, gia cầm, thủy cầm đạt 75% trở lên. Bên cạnh xây dựng kế hoạch tiêm phòng Vaccine LMLM cho đàn gia súc và Vaccine dịch tả heo đợt 1/2018. Cụ thể tiêm phòng LMLM cho trâu, bò từ ngày 18/4 - 25/4/2018; tiêm phòng dịch tả heo từ ngày 05/5 - 12/5/2018. đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến cho nhân dân về công tác tiêm phòng, phòng chống dịch bệnh góp phần duy trì đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, giúp các hộ chăn nuôi yên tâm sản xuất./.

Diễm  (Cập nhật ngày 16-04-2018)