Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước và Quốc tế Lao động 1/5; vừa qua Đoàn Thanh niên BCHQS tỉnh phối hợp với Ban Dân vận, Phòng Chính trị và Ban Quân y, Phòng Hậu cần tổ chức hoạt động thăm, tặng quà, cấp thuốc miễn phí cho đồng bào xã vùng cao An Toàn.

Trong chuyến thăm, đoàn đã tổ chức 01 đêm chiếu phim tuyên truyền về kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước nhằm tuyên truyền cho đồng bào xã vùng cao An Toàn hiểu được ý nghĩa to lớn của chiến thắng 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5, tuyên truyền về truyền thống vẻ vang của dân tộc, của quê hương Bình Định của quân đội nhân dân Việt Nam.

Cùng với công tác tuyên truyền, nhân chuyến thăm Đoàn đã tặng 50 suất quà cho gia đình chính sách và đồng bào nghèo, 20 suất quà tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và cấp thuốc miễn phí cho 150 người. Tổng kinh phí cho toàn bộ hoạt động thăm, tặng quà, cấp thuốc miễn phí và chiếu phim phục vụ đồng bào xã vùng cao An Toàn trên 70 triệu đồng.

Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, thắm tình đoàn kết quân dân, thể hiện tinh thần và đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Đoàn kết, tương thân, tương ái”, vừa là tình cảm trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ và Đoàn viên Thanh niên lực lượng vũ trang tỉnh tri ân đến đồng bào vùng sâu, vùng xa, hưởng ứng có hiệu quả phong trào “Quân đội chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”. Và cũng là hoạt động công tác dân vận, nhằm phát huy truyền thống gắn bó máu thịt quân dân, thể hiện phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

A.T  (Cập nhật ngày 03-05-2018)