UBND Huyện An Lão tỉnh Bình Định
Thực hiện Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông”. Ngày 18/4/2018, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành Kế hoạch số 76-KH/HU triển khai thực hiện công tác bảo đảm trật tự ATGT trong năm 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”.

Mục đích nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể từ huyện đến cơ sở và các tầng lớp Nhân dân về công tác bảo đảm trật tự ATGT; phấn đấu kiềm chế, làm giảm tối thiểu tai nạn giao thông từ 10% số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2017, trong đó đề ra 4 nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu như sau:

-Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của các cấp chính quyền từ huyện đến cơ sở đối với công tác đảm bảo trệt tự ATGT.

-Đẩy mạnh phổ biến, giáo dục pháp luật về trệt tự ATGT.

-Tranh thủ huy động mọi nguồn lực để xây dựng và nâng cấp đường giao thông; nâng cao năng lực vận tải, bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn.

-Nâng cao năng lực và hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự ATGT. Triển khai toàn diện, đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, khắc phục ùn tắc giao thông tại các khu vực đông dân cư.

Để thực hiện tốt Kế hoạch, Ban Thường vụ Huyện ủy cũng yêu cầu:

1. Các chi, đảng bộ trực thuộc, các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện có trách nhiệm triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện Kế hoạch này; kịp thời xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể và thường xuyên đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện, định kỳ tiến hành sơ kết, đánh giá oàn diện việc triển khai thực hiện.

2. UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu xây dựng các đề án liên quan đến công tác bảo đảm trật tự ATGT; chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai thực hiện các nhiệm vụ thuộc phạm vi, trách nhiệm được giao.

3. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị- xã hội xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể để thực hiện; tiếp tục đẩy mạnh Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và xây dựng khu dân cư, xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, trường học...an toàn về an ninh, trật tự ATGT.

4. Ban Tuyên giáo Huyện ủy chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia xây dựng “Văn hóa giao thông”, đảm bảo trật tự ATGT, kiềm chế, ngăn chặn tai nạn giao thông, chống ùn tắc giao thông trên địa bàn. Kịp thời tuyên truyền, biểu dương gương người tốt việc tốt, đấu tranh, lên án những hành vi vi phạm pháp luật về an toàn giao thông.

5. Đảng ủy Công an huyện chủ trì phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện tham mưu giúp Huyện ủy theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch này; cuối năm tổng hợp kết quả báo cáo Ban Thường vụ Huyện ủy theo dõi, chỉ đạo./.

Nhi  (Cập nhật ngày 03-05-2018)