Giai đoạn 2016-2021, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ (VSTBPN) huyện An Lão đã ban hành và tổ chức triển khai thực hiện chương trình công tác VSTBPN và bình đẳng giới trên địa bàn toàn huyện; chỉ đạo Ban VSTBPN các ngành, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị qua các cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Trong đó, chú trọng tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về bình đẳng giới và vai trò, vị trí của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị dưới nhiều hình thức như, tọa đàm, đối thoại…, về các giải pháp tăng tỷ lệ nữ tham gia lãnh đạo quản lý; kết quả thực hiện 48 buổi tại các xã, thị trấn với 4.532 lượt người tham dự. Đồng thời, tổng kết 10 năm thi hành Luật Bình đẳng giới, nâng cao vai trò, vị trí của phụ nữ tham gia các lĩnh vực chính trị, kinh tế, giáo dục-đào tạo, y tế, chăm sóc sức khỏe sinh sản, văn hóa, thông tin; tạo điều kiện để phụ nữ được bình đẳng trên mọi lĩnh vực của đời sống KT-XH và trong gia đình.

Nhằm thực hiện tốt Chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2020; thời gian tới toàn huyện tiếp tục đẩy mạnh  thực hiện các mục tiêu tổng quát, tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, phấn đấu thu hẹp rõ rệt khoảng cách giới; nâng vị thế của phụ nữ trong một số lĩnh vực, địa bàn trọng điểm có sự bất bình đẳng giới hoặc có nguy cơ bất bình đẳng giới cao, tạo đà cho việc thực hiện thành công các mục tiêu của Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới vào năm 2020. Đảm bảo nguồn lực để các ban, ngành, địa phương xây dựng và thực hiện các chính sách, chương trình đáp ứng yêu cầu về bình đẳng giới.

Nga  (Cập nhật ngày 09-05-2018)