UBND Huyện An Lão tỉnh Bình Định
Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện An Lão tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Cùng với việc đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cho cấp học mầm non, thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện An Lão đã tích cực đẩy mạnh phong trào làm đồ dùng, đồ chơi tại các trường mần non, mẫu giáo, trở thành một hoạt động sư phạm thường xuyên, qua đó góp phần nâng cao chất lượng các giờ học, tạo thêm niềm vui, hứng thú cho trẻ ở bậc học mầm non.

Tại trường Mầm non huyện, hầu hết đồ dùng, đồ chơi của học sinh đều do các cô giáo tự làm. Hình những con vật ngộ nghĩnh, những mô hình vật dụng trong sinh hoạt gia đình đến những bông hoa đủ màu … rất sống động, đẹp mắt, thu hút đã được các cô giáo tạo nên bằng vật liệu tưởng chừng bỏ đi như: những tấm bìa các-tông, lon bia, vỏ chai nước ngọt, ống nhựa hay lốp xe ôtô, xe máy. Các vật liệu này được các cô giáo làm sạch và tạo nên những đồ dùng, đồ chơi an toàn, không gây độc hại cho trẻ, giúp bảo vệ môi trường. Theo cô giáo Vương Thị Hồng Nga - một trong những giáo viên tham gia tích cực phong trào làm đồ dùng, đồ chơi ở trường cho biết “Phong trào sáng tạo đồ dùng dạy học ở bậc học mầm non đã mang lại hiệu quả thiết thực, giáo viên giảng dạy hăng say hơn, học sinh tư duy năng động hơn, nhờ có trực quan sinh động. Tuy phải đầu tư rất nhiều thời gian, công sức nhưng hiệu quả, tác dụng của đồ dùng dạy học tự làm đã động viên, cổ vũ giáo viên khắc phục mọi khó khăn, say mê sáng tạo”.

Các đồ dùng, đồ chơi của học sinh do giáo viên trường Mầm non huyện tự làm triển lãm tại Hội thi.

Rất nhiều trường Mầm non trong huyện đã và đang tích cực thực hiện làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ. Tiêu biểu như các trường: Mầm non Sơn Ca, Họa Mi,... Tuỳ điều kiện, đặc điểm từng địa phương, mỗi trường mầm non lại sáng tạo các loại đồ dùng, đồ chơi theo cách riêng.

Được biết, thực hiện phong trào làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ trong trường học, các trường trên địa bàn huyện đã xây dựng kế hoạch và triển khai đến từng giáo viên, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các cô tham gia. Trong những năm qua, mỗi cô một ý tưởng, một sự sáng tạo đã tạo ra nhiều bộ đồ dùng, đồ chơi gắn với từng chủ đề, nội dung bài giảng, tình huống giáo dục giúp học sinh tiếp thu bài nhanh hơn và hào hứng hơn trong các buổi học.

Trong điều kiện hiện nay, kinh phí để trang bị đồ dùng dạy học cho các nhà trường nói chung và đối với các lớp MN rất hạn chế. Do vậy, để khuyến khích giáo viên các trường tích cực làm đồ dùng, đồ chơi phục vụ dạy học, thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đều chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị, trường học phát động phong trào tự làm đồ dùng dạy học; tổ chức hội thi làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ, sau đó lựa chọn những sản phẩm tham dự hội thi cấp huyện, tỉnh; biểu dương khen thưởng các tập thể, các cá nhân có thành tích cao trong hội thi.

Hiện nay, đồ chơi cho trẻ MN có rất nhiều trên thị trường, nhưng để đáp ứng được nhu cầu học của từng chủ đề thì phải tốn kém khá nhiều kinh phí. Chưa kể đến một số đồ chơi có thể độc hại, nguy hiểm, ảnh hưởng đến trẻ. Do vậy, việc giáo viên các trường MN không ngại khó, ngại khổ, bỏ công sức sưu tầm các nguyên vật liệu bản địa để sáng tạo ra nhiều đồ dùng, đồ chơi phù hợp với từng chủ đề, nội dung bài giảng, tình huống giáo dục không chỉ khắc phục được các hạn chế kể trên mà còn giúp trẻ phát huy được tính tích cực, sáng tạo trong các hoạt động. Từ phong trào này đã hình thành ở giáo viên ý thức thường xuyên nghiên cứu, tự làm đồ dùng, đồ chơi, góp phần đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ và đặc biệt hình thành ở trẻ ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường./.


D.D  (Cập nhật ngày 14-05-2018)    Các tin liên quan:
  An Lão, tiếp tục triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng tránh bão, lụt (13-05-2018)
  An Lão- Người dân miền núi xóa đói giảm nghèo nhờ Nghị quyết 30A (13-05-2018)
  Trung tâm y tế huyện An Lão tổ chức hội thi “Rung chuông vàng” (12-05-2018)
  Triển khai kế hoạch tổ chức dạy bơi cho trẻ em dịp hè 2018 (11-05-2018)
  Triển khai công tác kiểm tra hành nghề khám chữa bệnh, kinh doanh thuốc, cơ sở sản xuất kinh doanh mỹ phẩm năm 2018 (11-05-2018)
        LỜI CHÀO MỪNG
Loi chao mung
     Thông báo của huyện
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
         Video về quê hương
         Những ca khúc về An lão
Ban do
Văn bản của tỉnh
Cac chi tieu kinh te xa hoi
Công báo Bình Định
Công báo nước CHXHCN Việt Nam
Chương trình chuyên đề Việt Nam online
Giới thiệu tổng quan đề án 30
Quảng bá xúc tiến thương mại
               Thống kê người dùng
  Đang online:               27
  Số lượt truy cập: 5527055
 
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN AN LÃO TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF AN LAO DISTRICT.
Địa chỉ: Thôn 2 – Thị trấn An Lão – Huyện An Lão Tỉnh Bình Định.
ĐT: 02563875638
Email: vanphong@anlao.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Lê Thị Thu Hằng - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện An Lão