UBND Huyện An Lão tỉnh Bình Định
Từ đầu năm 2018 đến nay, Bộ phận tiếp công dân xã An Hòa đã tiếp nhận 34 đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; trong đó có 01 đơn khiếu nại đông người, 01 đơn phản ánh chính sách người có công, số đơn còn lại chủ yếu về tranh chấp đất đai. UBND xã đã xác minh 02 đơn không có cơ sở để giải quyết, 01 đơn thuộc thẩm quyền của Tòa án nhân dân huyện An Lão; 31 đơn còn lại, địa phương thực hiện giải quyết 26 đơn, chiếm tỷ lệ 84%; trong đó số vụ việc giải quyết tranh chấp thông qua hòa giải thành chiếm 65,3%.

Cùng thời gian, các cấp chính quyền địa phương cũng đã giải quyết, trả lời 36/80 ý kiến, kiến nghị của  cử tri 9 thôn, đạt 45%; còn lại 44 kiến nghị, xã tiếp tục tổng hợp chuyển các ngành liên quan trả lời tại kỳ họp tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5 HĐND xã.

Nhìn chung, công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong thời gian qua trên địa bàn được thực hiện nghiêm túc, giải quyết kịp thời, đúng pháp luật, nâng cao hiệu quả công tác giải quyết khiếu nại của công dân; hạn chế tối đa việc phát sinh khiếu kiện đông người, phức tạp kéo dài, phát sinh điểm nóng; góp phần giữ gìn ổn định an ninh chính trị, trật tự ATXH, thúc đẩy phát triển KT-XH ở địa phương.

A.N  (Cập nhật ngày 14-05-2018)