UBND Huyện An Lão tỉnh Bình Định
Sáng ngày 19/5, Hội Đồng đội huyện tổ chức đại hội đại biểu cháu ngoan Bác Hồ huyện An Lão lần thứ XI, năm 2018. Tham dự Đại hội có đồng chí Trương Tứ- Ủy viên BTV- Thường trực Đảng- Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy; đồng chí Lê Văn Thanh- Phó chủ tịch UBND huyện và 40 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ đại diện cho hơn 4.000 đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện.

40 đội viên xuất sắc nhận giấy chứng nhận cháu ngoan Bác Hồ.

Trong 02 năm qua, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và toàn xã hội, đặc biệt là sự dìu dắt trực tiếp của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, công tác đội và phong trào thiếu nhi huyện nhà đã đạt được những kết quả tích cực. Tiêu biểu như chương trình như cuộc vận động “Thiếu nhi An Lão thi thua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy; đôi bạn cùng tiến; phong trào em yêu biển đỏa Việt Nam.Qua các phong trào thi đua học tập, toàn huyện có 444 em đạt học sinh giỏi cấp huyện, 02 em học sinh giỏi cấp tỉnh; 20 em đạt học bổng Vừ A Dính và 02 em đạt học bổng Đôremon…Các Liên đội trong huyện còn vận động, trao tặng 90 triệu đồng, 60 xe đạp, 824 kg gạo, trên 100 bộ quần áo cho các gia đình có hoàn cảnh neo đơn, các Mẹ Việt Nam Anh hùng và các bạn đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học khá, giỏi; xây dựng trên 36 công trình Măng non và 3.000 ngày công lao động…. Tại Đại hội 40 đội viên xuất sắc đã được Hội đồng Đội huyện đã biểu dương và tặng giấy chứng nhận cháu ngoan Bác Hồ.

Hữu Bá  (Cập nhật ngày 21-05-2018)