Từ đầu năm đến nay, xã An Trung đã tích cực chú trọng thực hiện kế hoạch liên tịch 01 giữa MTTQ Việt Nam và Ban Công an địa phương về việc tổ chức tuyên truyền phòng chống tội phạm, vận động xây dựng khu dân cư, hộ gia đình an toàn về ANTT và mô hình “2 vận động, 2 tố giác” cũng như vận động toàn dân tham gia đảm bảo trật tự ATGT, phòng ngừa TNGT

Phối hợp tổ chức tại 7/7 thôn thực hiện 2 Đề án “Nâng cao năng lực của gia đình và cộng đồng phòng, chống tệ nạn tự tử”, “Phòng ngừa, ngăn chặn, tiến tới xóa bỏ tệ nghi kỵ cầm  đồ”. Tổ chức khảo sát một số đối tượng có nguy cơ tự tử, tự sát; vận động, thăm hỏi, giúp đỡ loại bỏ tư tưởng dẫn đến hành vi trên.

Đồng thời, tiếp tục phối hợp triển khai kế hoạch liên tịch “Tổ liên tịch cảm hóa, giáo dục người lầm lỡ”, tăng cường cảm hóa, giáo dục và phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm, tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên, học sinh và mô hình “Vận động nhân dân không để kẻ xấu lợi dụng tuyên truyền đạo trái phép, gây mất đoàn kết trong nội bộ nhân dân”. Phối hợp giải quyết 8 đơn thư khiếu nại của công dân, chủ yếu tranh chấp đất đai; cùng với Tổ hòa giải địa phương xác minh và hòa giải thành 9 vụ việc xích mích, mâu thuẩn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân, góp phần xây dựng mối quan hệ đoàn kết tình làng nghĩa xóm, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

A.N  (Cập nhật ngày 28-05-2018)