Nhằm bảo đảm trật toàn giao thông cho kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2018 diễn ra từ ngày 24/6-27/6/2018; Ngày 01/6/2018, UBND huyện An Lão ban hành Văn bản 666/UBND về tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và kỳ thi tuyển sinh Đại học, cao đẳng năm 2018 trên địa bàn huyện

Ảnh minh họa

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, hội đoàn thể huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đến toàn thể nhân dân trong huyện, thông báo các nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông tại các đoạn đường thường xảy ra tai nạn giao thông, đưa ra các biện pháp phòng tránh tai nạn, giáo dục ý thức tốt khi tham gia giao thông. Đài Truyền thanh các cấp tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, các tổ chức chính trị- xã hội có chương trình vận động cụ thể, mạnh mẽ nội dung bảo đảm trật tự an toàn giao thông kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2018.

Giao Công an huyện, chỉ đạo các lực lượng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý thật nghiêm những hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, như: chở quá tải, quá số người quy định, vi phạm tốc độ, điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã sử dụng rượu, bia quá nồng độ quy định, điều khiển môtô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông để họp chợ, mua bán, dịch vụ gây cản trở giao thông xung quang khu vực tổ chức thi, các nút giao thông, bến xe và trên các tuyến giao thông trọng điểm. Xác định những vị trí, khu vực giao thông phức tạp, xây dựng phương án tổ chức, chỉ huy giao thông có tính đến những tình huống bất lợi có thể gây ùn tắc giao thông, tăng cường thêm lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, thanh niên xung kích, bố trí ứng trực thường xuyên tại các điểm nóng và có biện pháp điều tiết giải toả kịp thời, kiên quyết không để xảy ra ùn tắc kéo dài ảnh hưởng đến vận chuyển đề thi, bài thi và sự đi lại của thí sinh.

Phòng Kinh tế - Hạ tầng phối hợp Công an huyện yêu cầu các doanh nghiệp vận tải có kế hoạch bố trí đủ các phương tiện vận tải đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, tăng thêm chuyến, nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng nhu cầu đi lại trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2018.

Đề nghị Huyện đoàn tăng cường phối hợp với lực lượng Công an, tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, huy động lực lượng đoàn viên thanh niên, sinh viên tình nguyện hè 2018 tham gia hướng dẫn giao thông, giúp đỡ thí sinh từ các bến tàu, bến xe về địa điểm thi và địa điểm nghỉ trọ, bảo đảm thuận tiện hợp lý.

Trung tâm y tế huyện có kế hoạch sơ, cấp cứu kịp thời và tích cực điều trị các trường hợp chấn thương do tai nạn giao thông trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2018.

Thường trực Ban An toàn giao thông huyện tổ chức kiểm tra, đôn đốc các hoạt động bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2018 của các đơn vị, địa phương, kịp thời báo cáo Chủ tịch UBND huyện để có biện pháp chỉ đạo.

Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, hội đoàn thể huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn nghiêm túc triển khai thực hiện, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia và kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2018./.

T.N  (Cập nhật ngày 08-06-2018)