UBND Huyện An Lão tỉnh Bình Định
Chiều 01-6, Thường trực HĐND huyện đã có buổi làm việc liên tịch với UBND huyện và các ngành liên quan để thống nhất chương trình kỳ họp thứ 7 (kỳ họp thường lệ giữ năm 2018), HĐND huyện khóa IX, nhiệm kỳ 2016- 2021. Dự buổi làm việc có Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Nam, PCT UBND huyện Đỗ Tùng Lâm; Thường trực UBMTTQ Việt Nam và đại diện lãnh đạo các ngành Tòa án, VKS, Thi hành án, Phòng TC-KH huyện. Phó Chủ tịch HĐND huyện Đinh Thị Diệu chủ trì buổi làm việc.

Theo dự kiến, kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa IX sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 05/7- 06/7/2018.

Tại cuộc họp này, UBND huyện sẽ báo cáo HĐND huyện các nội dung về công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh; tình hình thực hiện kế hoạch thu, chi ngân sách nhà nước; tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư phát triển 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; tình hình thực hiện nhiệm vụ phát sinh về ngân sách giữa 2 kỳ họp; kết quả giải quyết kiến nghị sau giám sát của Thường trực và các Ban HĐND huyện;  Trình HĐND huyện thông qua tờ trình về điều chỉnh, bổ sung một số chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2018; điều chỉnh bổ sung kế hoạch đầu tư phát triển năm 2018 và trình HĐND về dự kiến một số công trình lập thủ tục chuẩn bị đầu tư năm 2019.

Đồng thời, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân huyện, Chi cục thi hành án dân sự huyện sẽ báo cáo công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Thường trực và các Ban HĐNDhuyện báo cáo HĐND huyện về hoạt động của HĐND 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo kết quả giám sát, khảo sát của Thường trực, các Ban HĐND huyện; trình HĐND huyện về chương trình giám sát năm 2018.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nhất trí với nội dung, chương trình kỳ họp do Thường trực HĐND huyện dự kiến;

Như vậy, tại kỳ họp thứ 7 UBND huyện sẽ trình HĐND huyện thông qua các nghị quyết quan trọng, tập trung đến thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng cuối năm 2018; các nghị quyết chuyên đề về điều chỉnh, bổ sung các danh mục công trình; Nghị quyết thông qua các danh mục chuẩn bị lập thủ tục đầu tư năm 2019; Nghị quyết về thông qua nội dung phát sinh về ngân sách giữa 2 kỳ họp và Nghị quyết về điều chỉnh chỉ tiêu giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 năm 2018 cho phù hợp với chỉ tiêu giao của UBND tỉnh

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND huyện thống nhất các nội dung đã dự kiến, đồng thời thống nhất với dự thảo chương trình kỳ họp thứ 7 của HĐND huyện khóa IX; đồng thời lưu ý các nội dung báo cáo tại kỳ họp phải chất lượng, ngắn gọn, đảm bảo thời gian phục vụ cho các Ban thẩm tra trước khi trình kỳ họp.

Đối với nội dung liên quan đến báo cáo nhiệm vụ phát triển KT-XH 6 tháng đầu năm do UBND huyện báo cáo, đồng chí yêu cầu cần tập trung đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm, xem xét cụ thể các chỉ tiêu để thống nhất nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Trong đó tập trung vào các giải pháp để thực hiện thành công các chỉ tiêu đã đề ra.

A.T  (Cập nhật ngày 07-06-2018)