Huyện An Lão vừa triển khai thực hiện văn bản của Sở GTVT về việc tăng cường các giải pháp ngăn ngừa tình trạng người dân thực hiện canh tác ảnh hưởng đến công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Theo đó, các cơ quan chức năng và UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, theo dõi và ngăn chặn tình trạng người dân đốt rơm rạ, phơi thóc, nông sản dưới lòng-lề đường gây mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng giao thông, đặc biệt là trên các tuyến đường có lượng lớn phương tiện lưu thông trên địa bàn huyện.

Ngoài ra, các phòng chuyên môn và chính quyền các địa phương phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Ban quản lý bảo trì đường bộ tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp đốt rơm rạ, lấn chiếm lòng- lề đường phơi nông sản; làm thông thoáng các tuyến đường tạo điều kiện thuận lợi cho người và phương tiện tham gia lưu thông, ngăn chặn có hiệu quả tai nạn giao thông xảy ra, đồng thời bảo vệ tốt kết cấu hạ tầng giao thông ./.

Hoàng Nam Quốc  (Cập nhật ngày 11-06-2018)