UBND Huyện An Lão tỉnh Bình Định
Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện An Lão tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2018, tình hình ATGT trên địa bàn huyện An Lão có nhiều chuyển biến phức tạp, đã xảy ra 4 vụ TNGT, chết 4 người và bị thương 5 người. So với cùng kỳ năm 2017 tăng 03 vụ, tăng 4 người chết, tăng 3 người bị thương. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến TNGT là do ý thức tự giác chấp hành của người tham gia giao thông còn hạn chế, lái xe đi không đúng làn đường, phần đường, vượt sai quy định, vượt quá tốc độ…

Thực tế cho thấy, các lực lượng chức năng đã xử lý rất nhiều trường hợp vi phạm Luật, với hàng trăm lượt vi phạm mỗi năm, song vẫn không xuể. Điều đó cho thấy ý thức của người tham gia giao thông còn quá kém, coi thường pháp luật, ắt sẽ dẫn đến những hậu quả xấu.

Tuyên truyền chấp hành tốt ATGT thông qua Hội thi Thanh niên với văn hóa giao thông tại trường THPT An Lão

Tai nạn giao thông dù có đi qua nhưng nỗi đau luôn đè nặng người ở lại, không chỉ gia đình, người thân của họ chịu mất mát, thiệt thòi mà cả xã hội cũng đau cùng nỗi đau chung. Đằng sau mỗi vụ tai nạn giao thông là cảnh ngộ thương tâm của gia đình không gì xóa tan và bù đắp được… Sau tai nạn là những ám ảnh, dằn vặt về tinh thần. Trong tận cùng sự đớn đau, đã có rất nhiều người phải hối hận: “giá mà tôi cẩn thận hơn”, “giá như lúc đó tôi bình tĩnh hơn”, “giá như tôi không uống rượu bia trước khi lái xe”... vì thực tế có người đã “nhanh một phút để chậm cả đời”. Thay vì hối hận muộn màng của những người gây ra tai nạn, mỗi chúng ta cần biết cách tự bảo vệ bản thân, gia đình mình và cộng đồng bằng cách tham gia giao thông bằng ý thức tự giác, để ngày càng bớt đi những đau thương mất mát vì tai nạn giao thông. Những câu khẩu hiệu: “Phía trước tay lái là sự sống”; “Hãy lái xe bằng cả trái tim”; “Nói không với rượu bia trước khi lái xe”; “Hãy đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, gắn máy”; “An toàn mọi lúc, hạnh phúc mọi nơi”… đều là những lời kêu gọi tha thiết, gần gũi và rất dễ thực hiện với tất cả mọi người. Những lời kêu gọi ấy không ở đâu xa, mà ở ngay trong mỗi trái tim tình cảm, có trách nhiệm trước an toàn tính mạng của chính mình và người khác. Lời kêu gọi ấy muốn nhắn nhủ với tất cả mọi người trước khi tham gia giao thông một điều: Hãy nghĩ đến sự an toàn của mình, nghĩ đến sự mong đợi của người thân trong gia đình, anh em, bè bạn và sự an toàn của những người đồng hành khác.

Tham gia giao thông là quyền và nhu cầu chính đáng của mỗi người theo luật định, giao thông luôn góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển. Tuy nhiên, tai nạn giao thông giờ đây không còn là nỗi đau của riêng ai, nó có tác động xấu đến tương lai, số phận của gia đình trong xã hội. Chính vì vậy, vì hạnh phúc, vì cuộc sống bình yên của chính bản thân mình, của gia đình và cộng đồng, xã hội hãy phát huy tinh thần tích cực, tự giác của mỗi người và sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, cùng chung tay hành động và hành động quyết liệt hơn nữa góp phần kiềm chế và đẩy lùi tai nạn giao thông bằng các việc làm thiết thực. Luôn nhắc nhở bản thân và giáo dục động viên mọi người trong gia đình, trong tổ chức, trong địa bàn dân cư nêu cao tinh thần sống và làm việc theo pháp luật. Chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Mỗi gia đình, mỗi tổ chức, mỗi địa bàn dân cư tự nguyện đăng ký với chính quyền không có người trong gia đình vi phạm trật tự an toàn giao thông, xem đây là một trong những nội dung quan trọng thực hiện “Văn hoá giao thông” là thực hiện tiêu chí xây dựng gia đình văn hoá, đơn vị văn hoá, thôn văn hoá, xã văn hoá.

Có thể nhận định, tuỳ điều kiện, mỗi người chúng ta hãy luôn sẵn sàng tham gia đóng góp sức lực, trí tuệ và nhận thức đúng cho các hoạt động nhằm bảo vệ trật tự an toàn giao thông trên từng địa bàn khu dân cư, từng đoạn đường. Quan tâm và chia sẻ những khó khăn vật chất, tinh thần đối với những nạn nhân và gia đình nạn nhân của tai nạn giao thông, chỉ có như thế mới giúp họ vượt qua khó khăn trong cuộc sống và xoa dịu phần nào nỗi đau mất mát đã xảy ra.


D.D  (Cập nhật ngày 11-06-2018)    Các tin liên quan:
  Tăng cường thực hiện pháp lệnh quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn huyện (11-06-2018)
  An Lão: chỉ đạo tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và kỳ thi tuyển sinh Đại học, cao đẳng năm 2018 (08-06-2018)
  Sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng đầu năm 2018 (08-06-2018)
  MỘT PHÚT CÔN ĐỒ 6 THÁNG TÙ GIAM (07-06-2018)
  TĂNG CƯỜNG XỬ LÝ XE CÔNG NÔNG THAM GIA GIAO THÔNG (05-06-2018)
        LỜI CHÀO MỪNG
Loi chao mung
     Thông báo của huyện
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
         Video về quê hương
         Những ca khúc về An lão
Ban do
Văn bản của tỉnh
Cac chi tieu kinh te xa hoi
Công báo Bình Định
Công báo nước CHXHCN Việt Nam
Chương trình chuyên đề Việt Nam online
Giới thiệu tổng quan đề án 30
Quảng bá xúc tiến thương mại
               Thống kê người dùng
  Đang online:               13
  Số lượt truy cập: 5525121
 
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN AN LÃO TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF AN LAO DISTRICT.
Địa chỉ: Thôn 2 – Thị trấn An Lão – Huyện An Lão Tỉnh Bình Định.
ĐT: 02563875638
Email: vanphong@anlao.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Lê Thị Thu Hằng - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện An Lão