Trên cơ sở khảo sát thực tế, UBND huyện đã ban hành Quyết định thực hiện Quy hoạch mạng lưới trường, lớp học từ nay đến năm 2020

Trong đó, tập trung huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học gắn với việc xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia và lồng ghép với các chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình xây dựng NTM tại địa phương đến năm 2020. Cụ thể, xây dựng phòng học bậc Mẫu giáo, Mầm non, nhà hiệu bộ, nhà công vụ đảm bảo quy định để duy trì đạt chuẩn Phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi; đảm bảo đủ điều kiện đến cuối năm 2019, trường Mầm non Sơn Ca (An Hòa), Mẫu giáo An Tân đạt tiêu chí 05 về trường học trong xây dựng NTM, phấn đấu An Hòa, An Tân hoàn thành xây dựng NTM vào năm 2020; 100% điểm trường Mẫu giáo, Mầm non được học bán trú.

Đồng thời, rà soát quy hoạch, sử dụng đất, tiến hành lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các trường học đã xây dựng và các trường chuẩn bị đầu tư theo đúng quy định; mở rộng diện tích sân chơi, bãi tập nơi vui chơi cho trẻ, đặc biệt là các xã vùng cao; xây dựng các phòng bộ môn, phòng thí nghiệm thực hành, phòng học còn thiếu cho các trường THCS, các trường PTDT Bán trú trên địa bàn huyện, đảm bảo đầy đủ và theo chuẩn quy định của Bộ GD-ĐT. Tích cực tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của toàn dân, chính quyền địa phương về đẩy mạnh xã hội hóa giáo dục.

Được biết, 5 năm qua (2013-2017), huyện đã đầu tư xây dựng và sửa chữa 307 phòng học các cấp, với tổng nguồn vốn gần 14 tỷ đồng bao gồm, vốn từ ngân sách huyện gần 4,6 tỷ đồng; vốn chi thường xuyên tại Phòng GD-ĐT trên 8,5 tỷ đồng; vốn từ UBND xã và vốn xã hội hóa gần 857 triệu đồng.

Việt Thương  (Cập nhật ngày 12-06-2018)