Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện An Lão tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
Sáng nay, ngày 14/6/2018, tại Hội trường UBND huyện, UBND huyện An Lão tổ chức hội nghị tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2018. Tham dự hội nghị có đồng chí Hà Văn Cát – Phó trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh, đồng chí Lê Văn Thanh – PCT UBND huyện – Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện; lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các xã, thị trấn và 89 cá nhân và 26 gia đình, tập thể được tôn vinh.

Hội nghị đã nghe Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện báo cáo kết quả hiến máu tình nguyện năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018; nghe phát biểu tham luận của 5 đại biểu đại diện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện; nghe phát biểu chỉ đạo của đồng chí Hà Văn Cát – Phó trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh và của đồng chí Lê Văn Thanh – PCT UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện.

Trong năm 2017, Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện đã tổ chức vận động 2 đợt HMTN, với 585 người đăng kýHMTN, trong đócó472 người trực tiếp hiến máu, tương đương 472 đơn vị máu, đạt 118%KH. Trong 6 tháng đầu năm 2018, Ban chỉ đạo VĐ HMTN huyện tổ chức HMTN đợt I với 200 người đăng ký HMTN, có 193 người trực tiếp cho máu, tương đương 193 đơn vị máu  đạt 96,5 % kế hoạch tỉnh giao.

Tại hội nghị, UBND huyện đã tôn vinh tôn vinh 40 cá nhân, 10 gia đình tham gia hiến máu từ 5 lần trở lên được UBND tỉnh khen và 49 cá nhân và 16 gia đình tham gia hiến máu từ 3 lần trở lên được UBND huyện khen; khen thưởng 7 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong động trong công tác vận động HMTN. Về tập thể tiêu biểu có Công an huyện, Ngành Y tế huyện; Ngành GD&ĐT huyện;  Trường PTDTNT THCS &THPT An Lão; xã An Tân và xã An Trung. Cá nhân và gia đình tiêu biểu có anh Trần Minh Hùng- Xã An Tân (20 lần); Anh Lê Văn Sáu– xã An Tân (20 lần); Anh Lê Thanh Bảy –Thôn Tân An- xã An Tân (15 lần). Về gia đình: Gia đình Anh Lê Quốc Quân – giáo viên Trường Tiểu học An Trung (18 lần); Gia đình Anh Trương Ngọc Giao – giáo viên trường tiểu học An Trung (17 lần); Gia đình Anh Lê Thanh Bảy- Thôn Tân An -Xã An Tân (15 lần).

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Thanh – PCT UBND huyện – trưởng ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện khẳng định những hành động và nghĩa cử cao đẹp của những người hiến máu trong những năm qua đã góp phần cứu sống hàng trăm bệnh nhân vượt qua nguy kịch hiểm nghèo, ổn định sức khỏe và tiếp tục cuộc sống; giúp nhiều gia đình được đoàn tụ, sum vầy sau những biến cố bất ngờ. Thay mặt lãnh đạo huyện và những người được nhận máu, được cứu sống, thân nhân của những người được nhận máu, đồng chí Lê Văn Thanh chân thành cảm ơn và trân trọng biểu dương 89 cá nhân và 26 gia đình tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện được tôn vinh tại hội nghị.

Và đồng chí cũng nhấn mạnh tuy công tác hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện đã đạt được những thành tích cao, góp phần giúp đỡ nhiều người vượt qua nguy hiểm, trở về với cuộc sống hôm nay từ cõi chết. Nhưng nhu cầu máu để chữa bệnh, cứu sống người bệnh đang rất cao; nhiều mảnh đời bất hạnh đang chờ sự giúp đỡ của chúng ta, nếu không có máu sẽ không được cứu sống. Do đó, các cấp ủy đảng, chính quyền các địa phương, các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các tình nguyện viên và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện hãy tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, để góp phần cứu sống người bệnh.

Để công tác HMTN trong trong thời gian tới đạt hiệu quả, chất lượng, đồng chí Lê Văn Thanh – PCT UBND huyện đề nghị các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, địa phương; các thành viên BCĐ vận động HMTN huyện tiếp tục phát huy những ưu điểm, thành tích đã đạt được trong thời gian qua, tăng cường phối hợp giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; đặc biệt là Hội Chữ thập đỏ, Đoàn Thanh niên, các hội, đoàn thể, Y tế trong việc vận động, kêu gọi và tổ chức các đợt HMTN tập trung đạt hiệu quả. Thường xuyên củng cố, kiện toàn và phân công trách nhiệm một cách cụ thể, rõ ràng của các thành viên trong BCĐ và Ban vận động HMTN từ huyện đến cơ sở; đồng thời Ban vận động HMTN các xã, TT cần phân bổ chỉ tiêu hiến máu cụ thể cho các tổ chức và có những chế độ hỗ trợ hợp lý, xem đây là tiêu chí bắt buộc để đánh giá, xếp loại cuối năm. Phát huy vai trò, trách nhiệm của thành viên BCĐ vận động HMTN từ huyện đến cơ sở; đặc biệt UBND các xã, thị trấn quan tâm hơn nữa trong công tác chỉ đạo phong trào để thực hiện các đợt hiến máu tập trung đợt 2 năm 2018 đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra; vận động các tầng lớp nhân dân đăng ký tham gia ngân hàng máu sống để kịp thời cứu giúp những người bệnh cần máu đột xuất. Tăng cường các hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, các cơ quan ban, ngành, đoàn thể qua nhiều hình thức phù hợp; kịp thời biểu dương khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích cao trong phong trào hiến máu cứu người.

Đồng chí Lê Văn Thanh cũng mong muốn các cá nhân và gia đình được tôn vinh tại hội nghị, tiếp tục đóng vai trò hạt nhân tích cực trong phong trào hiến máu cứu người của huyện nhà; tiếp tục làm gương và tích cực tuyên truyền, vận động và tạo niềm tin, truyền thêm sức mạnh cho mọi người, mọi tầng lớp nhân dân tích cực tham gia hiến máu để cứu người vị sự bình yên của xã hội.

Cuối cùng đồng chí Lê Văn Thanh – PCT UBND huyện cũng trao thông điệp đối với mọi người nhân hội nghị tôn vinh đó là“Hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp, một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại” và mong muốn mọi người hãy cùng nhau hành động vì trách nhiệm chung với xã hội.


TD  (Cập nhật ngày 14-06-2018)    Các tin liên quan:
  Hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ đầu thu số hóa truyền hình theo Đề án số hóa truyền hình mặt đất trên địa bàn tỉnh. (13-06-2018)
  Thực hiện quy hoạch mạng lưới trường, lớp học đến năm 2020, đảm bảo theo chuẩn quy định của Bộ GD-ĐT (12-06-2018)
  An Lão– Kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (12-06-2018)
  Thông báo chương trình khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh năm 2018 (12-06-2018)
  70 NĂM NGÀY BÁC HỒ RA LỜI KÊU GỌI THI ĐUA ÁI QUỐC Hoàn cảnh ra đời Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (11-06-2018)
        LỜI CHÀO MỪNG
Loi chao mung
     Thông báo mới của huyện
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
         Video về quê hương
         Những ca khúc về An lão
Ban do
Văn bản của tỉnh
Cac chi tieu kinh te xa hoi
Công báo Bình Định
Công báo nước CHXHCN Việt Nam
Chương trình chuyên đề Việt Nam online
Kênh iso
Giới thiệu tổng quan đề án 30
giam doc hoi
Quảng bá xúc tiến thương mại
               Thống kê người dùng
  Đang online:               124
  Số lượt truy cập: 5954495
 
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN AN LÃO TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF AN LAO DISTRICT.
Địa chỉ: Thôn 2 – Thị trấn An Lão – Huyện An Lão Tỉnh Bình Định.
ĐT: 02563875638
Email: vanphong@anlao.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Lê Thị Thu Hằng - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện An Lão