UBND huyện An Lão vừa ban hành Kế hoạch hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống mà túy, Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2018.

Theo đó, “Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” năm 2018  sẽ được diễn ra từ ngày 18/6-30/6/2018 với chủ đề “ Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy”.

Các hoạt chủ yếu: Huyện sẽ tổ chức mít tinh ra quân hưởng ừng “Tháng hành động, phòng, chống ma túy”,  “Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy” năm 2018vào sáng ngày 18/6/2018; Tổ chức tuyên truyền tại các trường học trên địa bàn với các hình thức như: treo pa nô, áp phích; cử báo cáo viên phối hợp với nhà trường tổ chức các buổi tuyên truyền tại các điểm trường trên địa bàn huyện; Tuyên truyền rộng rãi cho toàn dân, các cụm dân cư xã, thị trấn; tập trung tuyên truyền cho số người có nguy cơ nghiện ma túy, nhiễm HIV/AIDS; các tài xế, phụ xe khách, xe tải, đặc biệt là những người đi lao động làm ăn ở các tỉnh; đưa tin, bài, ảnh trên các phương tiện thông tin đại chúng, soạn thảo tài liệu tuyên truyền cho các trường bằng việc sử dụng tờ rơi, pa nô... về Luật phòng chống ma túy, tác hại của ma túy đối với con người và cộng đồng, gương người tốt việc tốt trong đấu tranh phòng chống ma túy.

Các khẩu hiệu tuyên truyền:

Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa ma túy;

Tích cực hưởng ứng Ngày Quốc tế và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6; Ma túy, hiểm họa của cộng đồng;

Hãy nói không với ma túy; Hãy tránh mai túy;

Hãy tránh xâm túy, không được thử dù chỉ một lần; Vì cộng đồng không ma túy.

Theo Kế hoạch vào sáng ngày 18/6/2018 UBND huyện sẽtổ chức Lễ phát độnghưởng ứng./.

T.N  (Cập nhật ngày 14-06-2018)