Ngày 14/6, Ban Chỉ đạo Xây dựng Nông thôn mới huyện tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ cuối năm 2018 về thực hiện Chương trình MTQG Xây dựng Nông thôn mới. Đồng chí Đỗ Tùng Lâm- Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng qua BCĐ đã tổ chức 03 đợt kiểm tra, hướng dẫn lập kế hoạch thực hiện năm 2018, giai đoạn đền năm 2020, đồng thời đánh giá hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ sản xuất pah1t triển nhằm định hướng nội dung hỗ trợ phù hợp với điều kiện thực ở địa phương.Bên cạnh đó về đầu tư cơ sở hạ tầng nông thôn, các xã đã đăng ký 24 dự án sử dụng nguồn Ngân sách Trung ương với tổng mức đầu tư 13.035 triệu đồng;  các địa phương cũng đang triển khai lập hồ sơ côang trình xây dựng kiên cố hóa 8,177km kênh mương đã được UBND tỉnh phê duyệt; đồng thời tiếp tục be6to6ng hóa 20,767km đường giao thông nông thôn; hỗ trợ 170,4 triệu đồng/xã để phát triển sản xuất nâng cao thu nhập... Kết quả thực hiện theo bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới: xã An Hòa đạt 13/19 tiêu chí; An Tân 10/19 tiêu chí; An Trung, An Hưng 10/19 tiêu chí; An Quang đạt 12/19 tiêu chí; An Vinh đạt 09/19 tiêu chí; An Toàn 7/119 tiêu chí và xã An Nghĩa đạt 6/19 tiêu chí.

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 là tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt chuẩn, đầu tư các tiêu chí chưa đạt để đạt chuẩn theo kế hoạch; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện Chương trình ở từng ngành, từng địa phương, từng tiêu chí cụ thể và kinh phí thực hiện. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng Nông thôn mới, tích cực huy động các nguồn lực xã hội để đầu tư thực hiện Chương trình; nâng cao chất lượng và số lượng lao động nông thôn; kiên cố hóa các công trình công cộng, giao thông, thủy lợi cũng như đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ mội trường, giữ vững an ninh, trật tự xã hội.

Hữu Bá  (Cập nhật ngày 15-06-2018)