Sáng ngày 18/6 tại Nhà sinh hoạt văn hóa cộng đồng, UBND huyện An Lão tổ chức Lễ phát động Hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6 với chủ đề “Hãy bảo vệ thế hệ trẻ trước thảm họa ma túy”.

Tại Lễ phát động đồng chí Phạm Văn Nam- Chủ tịch UBND huyện đã kêu gọi tất cả cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, từ huyện đến cơ sở cùng nhân dân, tích cực phòng chống ma túy; chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và tố giác người sử dụng, tàng trữ và buôn bán trái phép chất ma túy; triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 21 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới...Theo kế hoạch vừa ban hành trong tháng hành động phòng, chống ma túy 2018 huyện An Lão sẽ tập trung tuyên truyền ở các điểm trường học, các cụm dân cư, người đi lao động làm ăn xa, người có nguy cơ nghiện ma túy, nhiễm HIV/AIDS...về hiểm họa của tệ nạn ma túy, nhất là tác hại của các loại ma túy tổng hợp để nâng cao ý thức tự phòng ngừa trong cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ; quyết tâm xây dựng huyện An Lão là địa bàn sạch của tỉnh Bình Định.

Sau lễ phát động đoàn viên, thanh niên đã tham gia diễu hành để tuyên truyền, cổ động người dân cùng hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày Quốc tế, toàn dân phòng, chống ma túy cáctuyến đường chính trên địa bàn.

Hữu Bá  (Cập nhật ngày 19-06-2018)