Huyện An Lão vừa triển khai văn bản chỉ đạo của Ban An toàn Giao thông Quốc gia về tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong mùa thu hoạch nông sản.

Theo đó, UBND huyện đề nghị UBND các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền, vận động và có biện pháp ngăn chặn tình trạng người dân phơi nông sản, rơm rạ lấn chiếm lòng, lề đường, đốt rơm rạ, các sản phẩm phụ của nông; đặc biệt là các tuyến đường liên xã người dân khai thác keo nguyên liệu giáy tự ý mở đường ngang, đỗ xe, phóng cây khai thác từ trên cao xuống đường, chất đống, bóc vỏ cây, cành ngọn cây lấp đường và hệ thống thoát nước dọc. gây cản trở giao thông, , làm hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định.

Giao cho Công an huyện, Phòng Kinh tế & HT đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước về trật tự giao thông; tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không tuân thủ, cố tình sử dụng lòng, lề đường và các hành vi ảnh hưởng đến an toàn giao thông, kết cấu an toàn giao thông theo quy định.

Giao Đài truyền thanh huyện, xã  tăng cường tuyên truyền, đăng tin, chuyên mục cảnh báo về nguy cơ TNGT do phơi rơm rạ, nông sản; khai thác keo bóc vỏ, chặt cành ngọn cây  trên các tuyến đường làmảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng giao thông nhằm làm thông thoáng các tuyến đường tạo điều kiện thuận lợi cho người và phương tiện tham gia lưu thông. Đồng thời, nhắc nhở người dân thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở với nội dung khuyến cáo những nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông khi người dân lấn chiếm lòng lề đường mất an toàn giao thông đường bộ.

T.N  (Cập nhật ngày 19-06-2018)