Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện An Lão tỉnh Bình Định!Trang chủ  Liên hệ  Sơ đồ site  English
6 tháng đầu năm MTTQVN huyện An Lão đã triển khai các chương trình phối hợp: Bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, an toàn giao thông, phòng chống tội phạm, ma túy mại dâm, HIV/AIDS, bảo vệ, chăm sóc nâng cao sức khỏe nhân dân, chương trình phối hợp vận động toàn dân tham gia bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội giai đoạn 2016-2020.

         - Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2018 “Chống lại ô nhiễm chất thải nhựa”. UBMTTQVN phối hợp với các cơ quan tổ chức lễ mít tinh và diễu hành nhân Ngày Môi trường thế giới vào ngày 05/6/2018, đồng thời đã triển khai cho Mặt trận cơ sở với nhiều hoạt động thiết thực. Triển khai thu gom rác ở 3 xã  ( An Quang, An Toàn, An Nghĩa ), hướng dẫn các xã miền núi vận động mỗi hộ gia đình xây dựng 01 hố rác và dọn vệ sinh chung quanh gia đình và khu dân cư xanh- sạch- đẹp; phối hợp với các tổ chức thành viên và đài Truyền Thanh tuyên truyền nêu gương người tốt, việc tốt, các mô hình hay trong công tác bảo vệ môi trường. Đồng thời còn lồng ghép các chương trình như: phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc, bảo đảm an ninh trật tự, ATGT, dân số KHHGĐ, bảo vệ chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em, phòng chống tội phạm, ma túy, mại dâm…vào các phong trào, các cuộc vận động; đã tuyên truyền vận động ở 10 xã- Thị trấn và 57/57 KDC trong toàn huyện công tác dân số- KHHGĐ, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe sinh sản/KHHGĐ, vận động cá biệt đối với chị em đang có ý định sinh con thứ 3; tuyên truyền phòng chống suy dinh dưỡng, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh phòng bệnh, chăm sóc nâng cao sức khỏe cho nhân dân, tuyên truyền vận động đối tượng sinh con một bề, đối tượng có nguy cơ sinh con thứ 3 không vi phạm chính sách dân số, có 8.500 lượt người tham dự. 

           - MTTQVN các cấp trong huyện phối hợp với Công an huyện triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nhà nước về công tác quốc phòng, an ninh, Chương trình quốc gia về phòng chống tội phạm, đấu tranh ngăn chặn các hành động phá hoại của các thế lực thù địch, đảm bảo an ninh nông thôn. Tích cực tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng chống tội phạm, Luật nghĩa vụ quân sự cho hội viên, nông dân. Hướng dẫn Mặt trận cơ sở xây dựng các tổ tự quản, tổ an ninh nhân dân, tổ hòa giải ở thôn xóm; phát động phong trào nông dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc; tổ chức cho nhân dân 10 xã, thị trấn và 57/57 KDC ký cam kết gia đình không có người vi phạm pháp luật và mắc các tệ nạn xã hội, có 8.500 người đăng ký thực hiện. 

6 tháng đầu năm 2018, UBMTTQ các cấp đã tích cực vận động nhân dân cung cấp kịp thời các thông tin liên quan đến an ninh, tội phạm cho các cơ quan chức năngnhư: phát hiện, tố giác được 07 vụ vi phạm pháp luật, cung cấp cho cơ quan công an, chính quyền địa phương 22 nguồn tin; cảm hóa giúp đỡ và theo dõi 05 đối tượng tái hòa nhập cộng đồng và 03 đối tượng có án treo. Mặt trận các cấp đều xem công tác phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và phòng, chống HIV/AIDS là một trong những nhiệm vụ quan trọng được Mặt trận các cấp đưa vào chỉ tiêu thi đua hàng năm để đánh giá công tác Mặt trận trong dịp cuối năm .

            Ngoài ra Mặt trận TQ các cấp trong huyện đã phối hợpvận động toàn dân tham gia bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội giai đoạn 2016-2020 đạt kết quả, trong đó tham gia BHYT đạt 99,9% và tham gia BHXH: 1.900 người./.


Thanh Trầm  (Cập nhật ngày 27-06-2018)    Các tin liên quan:
   ỦY BAN MTTQVN huyện tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2018 (26-06-2018)
  Trung tâm dạy nghề Hội LHPN tỉnh phối hợp với Phòng LĐTB&XH huyện và Hội LHPN xã An Hòa khai giảng lớp may công nghiệp cho hội viên phụ nữ trong xã (21-06-2018)
  Hội Nông dân An Lão sau một nhiệm kỳ hoạt động (14-06-2018)
  Quan tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-XH, hội quần chúng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới (07-06-2018)
  Thực hiện hiệu quả kế hoạch liên tịch 01 của MTTQ Việt Nam và Công an xã An Trung (28-05-2018)
        LỜI CHÀO MỪNG
Loi chao mung
     Thông báo mới của huyện
     Tìm kiếm tin tức
Từ khóa:
Mục tin:
         Video về quê hương
         Những ca khúc về An lão
Ban do
Văn bản của tỉnh
Cac chi tieu kinh te xa hoi
Công báo Bình Định
Công báo nước CHXHCN Việt Nam
Chương trình chuyên đề Việt Nam online
Kênh iso
Giới thiệu tổng quan đề án 30
giam doc hoi
Quảng bá xúc tiến thương mại
               Thống kê người dùng
  Đang online:               38
  Số lượt truy cập: 7362572
 
Bản quyền thuộc về: UBND HUYỆN AN LÃO TỈNH BÌNH ĐỊNH - PEOPLES COMMITTEE OF AN LAO DISTRICT.
Địa chỉ: Thôn 2 – Thị trấn An Lão – Huyện An Lão Tỉnh Bình Định.
ĐT: 02563875638
Email: vanphong@anlao.binhdinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Lê Thị Thu Hằng - Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện An Lão