UBMTTQVN huyện đã phối hợp với các tổ chức thành viên và các ngành chức năng tiến hành lồng ghép vào cuộc vận động, các chương trình như: bảo vệ môi trường, dân số KHHGĐ, bảo vệ chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em, phòng chống tội phạm, ma túy, mại dâm, an toàn giao thông …làm cho cuộc vận động thêm phong phú, thiết thực, tác dụng của cuộc vận động đã góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái của các tầng lớp nhân dân ở KDC giúp nhau chăm lo đời sống vật chất, văn hóa tinh thần, chia sẽ những khó khăn hoạn nạn, giải quyết những bất hòa trong nội bộ nhân dân cùng nhau hưởng ứng các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Phối hợp với Phòng VHTT-TT huyện tổ chức lễ trao nhận các danh hiệu văn hóa năm 2017 và đăng ký thi đua xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, cơ quan văn hóa, trường học văn hóa, xã văn hóa nông thôn mới và làng văn hóa sức khỏe năm 2018. Kết quả có 100% các tổ chức đăng ký thực hiện; Phối hợp tổ chức gặp mặt Ngày gia đình Việt Nam ( 28/6) gồm 70 đại biểu tiêu biểu gia đình gặp mặt đã tạo không khí thế thi đua sôi nổi.

( Tặng hoa cho các gia đình thi liên hoan gia đình văn hóa  )

Tham gia góp ý kiến vào dự thảo Nghị định về quy định tiêu chuẩn, quy trình công nhận danh hiệu “ Gia đình văn hóa”, “ Khu dân cư văn hóa” do Thủ tướng phát động năm 2018 gửi cấp trên kịp thời./.

Thanh Trầm  (Cập nhật ngày 28-06-2018)