Từ đầu năm đến nay, công tác truyền thông dân số, kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn xã An Quang luôn được đẩy mạnh. Trạm y tế xã đã phối hợp cùng hội đoàn thể phụ nữ, thanh niên, nông dân… vận động 151 đối tượng sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại như, dùng thuốc tránh thai, tiêm thuốc tránh thai, sử dụng bao cao su… .

Các hoạt động phòng chống suy dinh dưỡng, tiêm chủng mở rộng cho trẻ trong diện, chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe bà mẹ, trẻ em đều đạt hiệu quả; tỷ lệ trẻ SDD thể cân nặng giảm 5,61% so với cùng kỳ năm trước, tỷ lệ trẻ thấp còi giảm 9,46%; công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống HIV/AIDS và phòng chống các bệnh xã hội khác cũng được chú trọng, nhờ vậy không xảy ra dịch bệnh ở người.

Theo Trạm y tế xã An Quang, thời gian qua chất lượng khám chữa bệnh ở địa phương cũng được nâng cao rõ rệt , toàn xã có gần 600 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị các bệnh thông thường. Chương trình xây dựng Làng văn hóa sức khỏe tại 5/5 thôn thực hiện đạt 100%, tỷ lệ hộ sử dụng hố xí hợp vệ sinh đạt 90,64%, 100% hộ gia đình sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh.

A.N  (Cập nhật ngày 09-07-2018)