Theo UBND xã An Hưng: công tác quản lý, chăm sóc bảo vệ rừng trên địa bàn được chú trọng tích cực ngay từ đầu năm 2018, tính đến nay, phối hợp với các ngành liên quan, xã đã tổ chức 18 đợt kiểm tra truy quét tại các tiểu khu 1,5,6,9,14 và 15; tổ chức 3 đợt phá bỏ cây trồng trái phép trên địa bàn

Kết quả phát hiện và lập biên bản 1 vụ phá 4.146 m2 rừng trái pháp luật tại khoảng 3, tiểu khu 15 đã chuyển Hạt kiểm lâm huyện thụ lý giải quyết theo pháp luật; phát hiện lập biên bản và hồ sơ 6 vụ cất giữ lâm sản trái pháp luật gồm 58 hộp gỗ xẻ, gỗ tạp nhóm III,V và VI , khối lượng trên 2 ngàn m3. Cũng qua kiểm tra đã tạm giữ 1 súng độ chế, 3  máy cưa xăng cầm tay; tiêu hủy tại rừng 4 máy cưa lốc, 1 máy rà cá, 1 lò than và 1 láng trại xây dựng trái phép; phá bỏ 19,4 ha cây keo mới trồng. Đồng thời tổchức xác nhận nguồn gốc gỗ rừng trồng cho 44 hộ gia đình với diện tích 19,70 ha, khối lượng 2.010 ster gỗ keo và 17 m3 gỗ sầu đâu.

Ngoài ra, xã phối hợp tổ chức 11 đợt tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn với 623 lượt người tham gia; 97 hộ ký cam kết bảo vệ rừng; tổ chức giám sát, chốt chặn, kiểm soát chặt chẽ tại thôn 3,4 và tiểu khu 6  để giảm thiểu tình trạng khai thác và vận  chuyển lâm sản trái phép.

Thy Phương  (Cập nhật ngày 10-07-2018)