Theo báo cáo mới đây của Trung tâm y tế huyện An Lão về “Kết quả thử nghiệm mẫu nước” của các hộ dân đang cư trú tại xóm 1, xóm 2, xóm 3 thôn Trà Cong, xã An Hòa, do Trung tâm Phân tích và Kiểm nghiệm thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Bình Định thực hiện cho thấy, nguồn nước tại đây không bị tác động bởi các tính chất lý- hóa gây độc hại; tuy nhiên qua phân tích mẫu nước đã phát hiện số lượng vi khuẩn gây bệnh đường ruột (tiêu chảy) nhiều hơn mức độ cho phép.

Vì vậy, để hạn chế dịch bệnh xảy ra, Chủ tịch UBND huyện An Lão Phạm Văn Nam đã ký ban hành văn bản chỉ đạo, UBND xã An Hòa, chỉ đạo các hội đoàn thể thôn Trà Cong vận động bà con nhân dân trên địa bàn thường xuyên ra quân tổng vệ sinh môi trường khu vực dân cư, khơi thông cống rãnh, san lấp các ổ nước đọng. Đồng thời tiến hành tổ chức nạo vét, súc rửa các giếng nước đang sử dụng trong sinh hoạt vệ sinh, ăn uống hàng ngày; nhằm tẩy rửa làm sạch nguồn nước, đảm bảo vệ sinh môi trường xung quanh, hạn chế đến mức thấp nhất dịch bệnh xảy ra ở người, đặc biệt trong thời tiết nắng nóng hiện nay.

Nga  (Cập nhật ngày 09-07-2018)