UBND huyện An Lão vừa có ý kiến chỉ đạo tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm năm 2018.

Theo đó, Trạm Chăn nuôi và Thú y phối hợp với UBND các xã, thị trấn triển khai tổ chức công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn đạt kết quả cao; tăng cường kiểm tra, giám sát dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, chú ý kiểm tra việc vận chuyển, giết mổ gia súc, gia cầm trong huyện.

Phòng NN&PTNT tiếp tục theo dõi, chỉ đạo chắm sóc đàn vật nuôi, tham mưu UBND huyện triển khai giám sát công tác tiêm phòng năm 2018.

Phòng TC-KH huyện trên cơ sở báo cáo chủa Trạm Chăn nuôi và Thú y về kinh phí mua vacin tiêm phòng cho gia súc, gia cầm 2018, tham mưu huyện xin chủ trương tổ chức thực hiện theo hướng hỗ trợ người nghèo, cận nghèo , sử dụng kinh phí từ Chương trình 30 a; hộ không nghèo từ nguồn kết dư ngân sách huyện.

Được biết, theo báo cáo của Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện: năm 2018 sẽ cung cấp 214.600 liều vacxin các loại cho chăn nuôi với tổng số tiền trên 751 triệu 266 ngàn đồng. Trong đó cung cấp 122.339 liều vacin cho hộ nghèo, cận nghèo và 92.261 liều vaccin cho hộ không nghèo, chủ yếu các loại vacin LMLM trâu, bỏ, LMLM heo, dịch tả heo, tụ huyến trùng trâu, bò và cùm gia cầm gà, vịt.

Thy Phương  (Cập nhật ngày 11-07-2018)