Sáng ngày 10/7/2018, Đảng ủy xã An Trung tổ chức sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2018, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Tùng Lâm- Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện và đồng chí Lê Thị Thu Hằng, Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng HĐND& UBND huyện, phụ trách địa bàn xã An Trung,

Đồng chí Đinh Xuân Hải- Bí thư Đảng ủy xã, tiến hành khai mạc hội nghị, đồng chí đã điểm qua những nội dung làm được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời nhấn mạnh những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết. Từ đó, định hướng những giải pháp cần tập trung thực hiện trong 6 tháng cuối năm.

Báo cáo đánh giá tại hội nghị cho thấy, Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo  thực hiện tốt các chỉ tiêu mà Nghị quyết đã đề ra. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân được tăng cường. Tổ chức quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị, học tập chuyên đề  về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho đảng viên. Công tác tổ chức cán bộ và phát triển đảng viên mới được coi trọng, trong 6 tháng đầu năm đã xét kết nạp 07 đ/c.  UBKT đảng ủy tổ chức kiểm tra, qua đó đã phát  hiện, thi hành kỷ luật 02 đảng viên tại chi bộ 1, kết quả 01 đ/c khiển trách, 01 đ/c cảnh cáo vi phạm có con tảo hôn.

Trong công tác xây dựng chính quyền, mặt trận và các  tổ chức đoàn thể, Đảng ủy đã chỉ đạo UBND xã tập trung chỉ đạo, điều hành thực hiện trên các lĩnh vực phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng-an ninh. Tổng diện tích gieo sạ đạt 100% KH. Công tác tiêm phòng đạt 90% trở lên. Xét duyệt 108 hồ sơ đất lâm nghiệp với diện tích 60,46 ha. Nghiệm thu và bàn giaođưa vào sử dụngcác công trìnhBTXM kênh mương và kiên cố hóa  kênh mương. Xây dựng nông thôn mới đến nay đạt 11/19 tiêu chí. Phối hợp với các ngành đoàn thể  tổ chức tuyên truyền  phổ biến giáo dục pháp luật cho 7/7 thôn về Luật an toàn giao thông, luật cư trú, luật phòng chống tội phạm, luật phòng chống bạo lực gia đình.  Công tác cải cách hành chính được quan tâm và đi vào nề nếp. Chỉ đạo các ngành chuyên môn thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, thực hiện kịp thời chính sách an sinh xã hội, đảm bảo ANTT, an toàn xã hội trên địa bàn. Mặt trận, các hội đoàn thể đã sôi nổi, tích cực trong công tác vận động, tuyên truyền nhân dân. Phát huy khối đại đoàn kết toàn dân.

Tại hội nghị có nhiều ý kiến tham gia thảo luận,  góp ý kiến vào dự thảo báo cáo của Đảng ủy và đề xuất một số biện pháp, giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong báo cáo đã nêu và nhiệm vụ 6 tháng còn lại năm 2017.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Đỗ Tùng Lâm- Ủy viên BTV Huyện ủy, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã An Trung đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Tuy nhiên, còn một số tồn tại mà báo cáo đã nêu đề nghị Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ và toàn thể cán bộ, đảng viên  cần phải nghiêm túc kiểm điểm, nỗ lực vượt khó, khắc phục khó khăn hoàn thành các nhiệm vụ đề ra. Cần phát huy hơn nữa vai trò trách nhiệm của người đứng đầu trong thực thi nhiệm vụ.

Cuối cùng đồng chí Đinh Xuân Hải- Bí thư Đảng ủy xã tiếp thu ý kiến chỉ đạo,kết luận, bế mạc hội nghị./.

Ánh Nguyệt   (Cập nhật ngày 12-07-2018)