Sáng ngày 11/7, tai Hội trường UBND xã, HĐND xã An Hòa khóa XI - Nhiệm kỳ 2016-2021 khai mạc Kỳ họp thứ 6. Đồng chí Đặng Thanh Hồng - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ tọa họp. Dự kỳ họp có đồng chí Lê Văn Thanh – Huyện ủy viên, PCT UBND huyện An Lão cùng các đ/c đại biểu HĐND huyện đứng chân địa bàn xã; có 29/29 vị đại biểu HĐND xã khóa XI; các đồng Thường trực UBMTTQVN xã, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể; các đ/c Trưởng thôn 9/9 thôn.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Đặng Thanh Hồng – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh, kỳ họp thứ  6 HĐND xã là kỳ họp thường lệ năm 2018 nhằm xem xét đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm; thảo luận, quyết nghị nhiệm vụ  6 tháng cuối năm 2018 và xem xét các nhiệm vụ thuộc thẩm quyền của HĐND xã. Tại kỳ họp này, HĐND xã sẽ xem xét thảo luận, quyết nghị một số nội dung quan trọng trong năm 2018; bàn những biện pháp, giải pháp thực hiện nhiệm vụ còn lại của 6 tháng cuối năm 2018.

Sau phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND xã báo cáo tóm tắt tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm và  nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; Thông báo công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2018 và một số kiến nghị với kỳ họp thứ 6; Báo cáo tình hình thu chi ngân sách, 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; Cũng tại kỳ họp UBND xã trình HĐND xem xét các Tờ trình: Tờ trình xin điều chỉnh, bổ sung một số chỉ tiêu phát triển KT – XH năm 2018; Tờ trình xin phê duyệt danh mục các công trình lập hồ sơ chuẩn bị đầu tư năm 2019; Tờ trình xin thông qua Quyết toán ngân sách địa phương năm 2017; Tờ trình về Chương trình hoạt động giám sát của HĐND xã năm 2019.

Chiều cùng ngày, các đại biểu HĐND xã, đại biểu tham dự kỳ họp tiến hành thảo luận các báo cáo, tờ trình trình tại kỳ họp và các nội dung gửi đại biểu nghiên cứu; thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu HĐND, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp, Chủ tịch UBND xã sẽ phát biểu giải trình, dự kiến kỳ họp sẽ bế mạc vào chiều cùng ngày./.

Lệ Quyên  (Cập nhật ngày 12-07-2018)