Theo UBND xã An Trung, 6 tháng đầu năm 2018, qua phối hợp tổ chức tuần tra, kiểm soát lâm sản trên các tuyến đường liên thôn cũng như tổ chức truy quét tại các tiểu khu rừng trọng yếu của địa phương

Lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ 04 vụ vận chuyển, cất giữ lâm sản trái phép với khối lượng  2,497 m3 gỗ từ nhóm V đến nhóm VII, thu giữ 01 máy cưa. Đồng thời, tổ chức 126 đợt tuần tra, kiểm soát lâm sản các tuyến đường từ lòng hồ Nước Trong Thượng, thôn 8, thôn 6 đi thị trấn An Lão, đường bờ sông cũng như chốt chặn tại thôn 1, kiểm soát tuyến đường thôn 5 Đồng Phe qua thôn 8 về thị trấn, ngăn chặn đối tượng vận chuyển lâm sản trái pháp luật.

Cùng thời gian, xã An Trung cũng đã tổ chức kiện toàn BCH các vấn đề cấp bách về bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, thành lập 7 Tổ, đội về BVR&PCCCR tại 7 thôn. Cùng với kiểm lâm phụ trách địa bàn đóng 60 bảng tuyên truyền chủ đề “UBND xã An Trung nghiêm cấm phá rừng” tại khác khu vực dọn rẫy cũ giáp ranh rừng tự nhiên thuộc khoảnh 8, tiểu khu 12, khoảnh 1, tiểu khu 3B, khoảnh 2,5 tiểu khu 4, khoảnh 3 tiểu khu 19; lồng ghép tuyên truyền Luật quản lý& bảo vệ rừng tại thôn 1, thôn 8, 3, 4, 5, 6, thôn Tmang Gheng, có 569 lượt người tham gia học tập.

A.N  (Cập nhật ngày 12-07-2018)