Thời gian gần đây tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện ta có nhiều diễn biến phức tạp, tai nạn giao thông, nhất là TNGT nghiêm trọng xảy ra dẫn đến chết người tăng đột biếng. 6 tháng đầu năm 2018 đã xảy ra 6 vụ TNGT làm chết 5 người, bị thương 6 người và nhiều vụ va chạm giao thông khác, tăng 5 người chết so với 2016 và 3 người chết so với 2017

Nguyên nhân chủ yếu là do người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đã sử dụng rượu,bia và chạy quá tốc độ đẫn đến va chạm, gây ra các vụ TNGT.

Để hạn chế tình hình vi phạm Luật ATGT đường bộ, Ban an toàn giao thông huyện vừa có văn bản về việc phối hợp tổ chức các lớp tuyên truyền pháp luật về ATGT cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn.

Theo đó, đề nghị Chủ tịch UBND các xã, thị trấn quan tâm, chủ động phối hợp với thường trực Ban ATGT huyện tổ chức các buổi tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT theo kế hoạch của Ban ATGT như: Tuyên truyền cho cán bộ công chức, viên chức cấp xã và cán bộ thôn của xã, thị trấn; mỗi địa phương tổ chức 1 lớp vào buổi sáng hoặc chiều tại trụ sở UBND xã, thị trấn; tuyên truyền cho nhân dân tại các thôn trong mỗi xã, thị trấn trong huyện buổi chiều hoặc tối tại trụ sở thôn. Thời gian tuyên truyền từ giữa tháng 7 đến giữa tháng 8/2018.

Thy Phương  (Cập nhật ngày 11-07-2018)